Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2016 và triển khai quán triển Nghị quyết số 02 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ

Đăng lúc: 20/04/2016 (GMT+7)

Sáng ngày 13/4/2016, Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2016 và triển khai quán triển Nghị quyết số 02 của Ban thường vụ (BTV) Tỉnh uỷ. Đồng chí Phạm Trọng Thanh, Chủ tịch Hội nông dân huyện khai mạc hội nghị.

Trong quý 1 năm 2016, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã bám sát vào các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Hội cấp trên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực triển khai các hoạt động của Hội và phong trào Nông dân, chủ động xây dựng kế hoạch, giao các chỉ tiêu thi đua đến từng chi hội. Các phong trào thi đua do Hội Nông dân phát động được hội viên tích cực hưởng ứng, tiêu biểu như: 10.870 hộ đăng ký đạt gia đình sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Thực hiện Đề án: Tăng cường công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; Để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn, phát triển kinh tế, Hội nhận ủy thác với NHCSXH, tín chấp với NHNN&PTNT cho hơn 6.000 hội viên vay với tổng dư nợ gần 200 tỷ đồng; phối hợp với các công ty, đại lý thực hiện có hiệu quả chương trình cung ứng phân bón chậm trả cho nông dân; tổ chức tập huấn kỹ thuật canh tác mới cho hội viên…
Phát biểu thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung xây dựng phưong hướng nhiệm vụ quý 2 năm 2016, như tiếp tục tập trung năng lực lãnh đạo, chỉ đạo hướng về cơ sở; thường xuyên kiểm tra giám sát để có những điều chỉnh chấn chỉnh kịp thời trong quá trình hoạt động của Hội; Nêu cao vai trò, trách nhiệm của Hội và hội viên trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền vận động hội viên nông dân ý thức hơn trong lao động sản xuất để góp phần giảm hộ nghèo tăng hộ khá và hộ giàu. Thực hiện tốt các phong trào và hoạt động của Hội và các nội dung giao ước thi đua năm 2016 trên cơ sở thực tiễn của từng địa phương.
Tại hội nghị, đã khen thưởng cá các tập thể và cá nhân tham gia viết bài thi phòng chống tham nhũng năm 2016.
           Nhân dịp này, công ty Ánh Dương và công ty Thanh Niên Việt Nam đã tổ chức hội thảo phân bón và truyền thông bảo hiểm. Theo đó, đại diện lãnh đạo các Công ty đã thông tin một số nội dung liên quan đến quy trình bón phân NPK Việt Nhật 15-15-15+TE cho cây lúa vụ hè thu và vụ mùa. /.
                                                                   Thực hiện : Minh Ánh