Hội Nghị tổng kết công tác Tài chính – Ngân sách năm 2015

Đăng lúc: 26/01/2016 (GMT+7)

Mới đây, taị Trung tâm hội nghị của huyện, UBND huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác tài chính- ngân sách năm 2015, đề ra phương hướng nhiệm vụ 2016". Đồng chí Trần Anh Chung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Năm 2015, được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, sự nỗ lực của các cấp các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn, huyện Đông Sơn đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội đã đề ra. Dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2015 đạt 127.191 triệu đồng, đạt 229% so với dự toán tỉnh giao, đạt 139.3% so với dự toán huyện giao và bằng 155% so với cùng kỳ. Dự toán chi ngân sách huyện là 196.167 triệu đồng, ước đạt 206.827 triệu đồng, bằng 105.4% dự toán giao đầu năm.
Hội nghị đã thảo luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện mục tiêu trong năm qua, đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Trong đó, huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 02/NQ-TU của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; đẩy mạnh khai thác các nguồn thu; xây dựng dự toán thu nội địa 2016 vượt 5% so với dự toán tỉnh giao, tiếp tục tiết kiệm 10% chi thường xuyên, 50% nguồn tăng thu để giành nguồn cải cách tiền lương, tiếp tục triển khai thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất để huy động vốn, tham gia đối ứng cho các công trình ngân sách cấp trên hỗ trợ. Cùng với đó, huyện sẽ tăng cường chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo các dự án đầu tư trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hiệu quả đầu tư.
Hội nghị đã thống nhất đưa ra những nhóm giải pháp chủ yếu cho từng ngành, từng đơn vị, nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ công tác tài chính năm 2016, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội trên địa bàn./.
                                                                       Thực hiện: Hà Hồng