Hội nghị tổng kết công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Đăng lúc: 12/04/2016 (GMT+7)

Sáng ngày 7/4/2016, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2016 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Trần Anh Chung, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện chủ trì hội nghị.

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2016, HĐ NVQS huyện đã quán triệt đầy đủ các văn bản của các cấp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, ban ngành đồng thời triển khai cho các cơ sở  tổ chức thực hiện trên từng khâu, từng bước bảo đảm đầy đủ chặt chẽ, sát đúng với tình hình thực tế của địa phương và kế hoạch hướng dẫn của cấp trên. Theo đó, toàn huyện điều sơ tuyển 735 trường hợp, có mặt 81,22%. Trong tổng số 229 thanh niên khám tuyển vòng loại tại huyện có 162 người trúng tuyển. Văn hoá trình độ ĐH-CĐ 45 người, lớp 12, 116 người. Tổ chức  xét nghiệm HIV, ma tuý cho 141 người. Việc tổ chức hiệp đồng, thâm nhập, chốt quân số đảm bảo chặt chẽ, đúng nguyên tắc, nội dung và thời gian quy định. Lễ giao nhận 100 tân binh lên đường nhập ngũ diễn ra trang trọng, sôi nổi, an toàn, tiết kiệm.
Từ những tồn tại hạn chế cũng như một số kinh nghiệm được rút ra trong quá trình tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2016, đồng chí Trần Anh Chung, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS yêu cầu công tác tuyển quân năm 2017 cần phải được tổ chức chặt chẽ theo TT 36/2011 của liên Bộ Y tế- Quốc phòng. Nêu cao trách nhiệm, khả năng của các thành viên Hội đồng, nâng cao chất lượng khám tuyển. Rà soát nắm chắc và thực chất số lượng, chất lượng thanh niên  trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, tuyển chọn gọi nhập ngũ phải đạt 10% trở lên trong tổng chỉ tiêu giao quân cuả các xã thị trấn.  Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục luật NVQS, phát huy vai trò, trách nhiệm, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương từ huyện tới cơ sở, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao.
Tại Hội nghị nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2016 được khen thưởng./.
Pv: Cao  Hiền