Hội nghị triển khai công tác tiêm phòng đợt 2 năm 2016

Đăng lúc: 05/09/2016 (GMT+7)

Sáng ngày 30/8/2016, Ủy ban nhân dân huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị triển khai công tác tiêm phòng đợt 2 đến các thành viên Ban chỉ đạo tiêm phòng của huyện, các ban ngành đoàn thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và thú y viên các xã. Đồng chí Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả tiêm phòng đợt 1 năm 2016; công tác tiêm phòng gia súc gia cầm đợt 2 năm 2016 và thảo luận cách phòng chống dịch các tháng cuối năm.  Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đều thống nhất cao với báo cáo đánh giá kết quả tiêm phòng đợt 1 của Ủy ban nhân dân huyện, cũng như công tác tiêm phòng gia súc gia cầm đợt 2 năm 2016,công tác phòng chống dịch cuối năm. Nhìn chung công tác tiêm phòng đợt 1 năm 2016 cho đàn gia súc gia cầm được triển khai thực hiện đảm bảo Kế hoạch, xếp loại khá toàn tỉnh. Nhiều xã có kết quả tiêm đạt khá, đáp ứng được yêu cầu kế hoạch như : Đông Hòa, Đông Khê, Đông Thanh, Đông Phú, Đông Văn…Tuy nhiên một số xã tổ chức chậm tiến độ, đạt kết quả thấp như Đông Anh, Đông Nam, TT Rừng Thông…
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Lê Văn Thành- Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận biểu dương kết quả  công tác tiêm phòng đợt 1 mà toàn huyện đạt được. Đồng thời, triển khai kế hoạch công tác tiêm phòng đợt 2 năm 2016. Theo kế hoạch, công tác tiêm phòng đợt 2 cho đàn gia súc gia cầm được tiến hành từ ngày 6/9 – 6/10/2016 và lên kế hoạch cụ thể cho từng thôn, xóm. Tổ chức kiện toàn ban chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên chỉ đạo trực tiếp ở cơ sở, đồng chí cũng yêu cầu các kế hoạch tiêm phòng cần được tuyên truyền trên hệ thống loa đài của xã để nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa tầm quan trọng của công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm.
 Hà Hồng- Mạnh Cường