Hội nghị triển khai kế hoạch vụ xuân 2016 va ra quân làm thủy lợi mùa khô 2015

Đăng lúc: 30/11/2015 (GMT+7)

Ủy ban nhân dân (UBND) huyện vừa tổ chức hội nghị triển khai sản xuất vụ xuân năm 2016, phát động chiến dịch thủy lợi mùa khô 2015. Đồng chí Lê Văn Thành Thường vụ Huyện uỷ- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Vụ xuân 2016, huyện có kế hoạch gieo trồng 5.000 ha, trong đó diện tích gieo cấy lúa 4.650 ha, cơ cấu 5% trà Xuân chính, 95% trà Xuân muộn. Tỷ lệ lúa lai, lúa chất lượng 60%, lúa thuần khác 40%. Diện tích thực hiện cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa 340 ha. Thực hiện cánh đồng mẫu lớn gắn liền với cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa với diện tích 150 ha tại 05 xã gồm Đông Nam, Đông Phú, Đông Văn, Đông Khê, Đông Ninh. Chuyển đổi 110 ha đất trồng lúa sang nuôi trồng thủy sản, trang trại, trồng cây thức ăn chăn nuôi, cây dược liệu, trồng hoa cây cảnh và cây ăn quả.  Các xã Đông Yên, Đông Tiến, Đông Hoàng mở rộng diện tích rau an toàn lên 3ha/ 1 xã.
Để đảm bảo chủ động công tác tưới, tiêu, phục vụ sản xuất vụ Xuân, vụ Mùa năm 2016 đạt hiệu quả cao, UBND huyện lập kế hoạch ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2015, giao chỉ tiêu khối lượng cho các xã, thị trấn phát động toàn dân tham gia làm thủy lợi mùa khô, nhằm phát huy năng lực tưới, tiêu của hệ thống công trình thủy lợi trên 80% năng lực thiết kế. Duy trì sự ổn định, bền vững của công trình, phục vụ tốt nhất cho sản xuất nông nghiệp năm 2016. Theo đó toàn huyện huy động 57.631 công lao động để đào đắp nạo vét tu bổ 266,597 km kênh liên xã, liên thôn và hệ thống thủy lợi, kênh mương nội đồng.Thời gian ra quân đồng loạt trên các cấp kênh, tuyến công trình kể từ ngày 21/11 đến ngày 23/11/2015…. phấn đấu xong trước ngày 30/11/2015.
Để đạt được các chỉ tiêu UBND huyện đề ra 8 giải pháp, trong đó chú trọng tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền và vai trò quản lý nhà nước tại địa phương về thực hiện: Kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp và Chương trình hành động của Ban Thường vụ Huyện uỷ về tái cơ cấu ngành nông nghiệp đến năm 2020, định hướng đến năm 2025. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Chương trình phát triển hạ tầng nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Tích cực chuyển đổi mô hình HTX NN và thực hiện theo luật HTX năm 2012, Nghị định 193/CP về hướng dẫn thực hiện luật HTX và các chính sách của nhà nước đối với kinh tế HTX. Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động kinh doanh giống, vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất. ….
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Văn Thành- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm kế hoạch sản xuất vụ xuân và ra quân làm thuỷ lợi mùa khô bảo đảm đúng các yêu cầu về kỹ thuật như sử dụng giống, thời vụ, canh tác…đẩy mạnh thâm canh, tuyên truyền, liên kết trong sản xuất./.
Cao Hiền