Hội người cao tuổi huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2016- 2021

Đăng lúc: 21/08/2016 (GMT+7)

Hội người cao tuổi (NCT) huyện vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2016- 2021. Bầu Ban chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.Về dự có lãnh đạo Hội người cao tuổi tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Quang Hải- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Trần Anh Chung- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Thông- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội NCT huyện đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn triển khai thực hiện phong trào thi đua “ Tuổi cao- Gương sáng; Xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Trong nhiệm kỳ, hội đã kết nạp 2097 hội viên vào tham gia sinh hoạt, đưa tổng số hội viên toàn huyện lên 10843 hội viên, đạt 96%. Đời sống vật chất tinh thần của các hội viên luôn được quan tâm. Hiện nay có 2980 cụ được hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên; 6863 cụ được cấp bảo hiểm y tế. Tổ chức tặng quà, chúc thọ, mừng thọ hội viên nhân dịp Ngày Quốc tế NCT, dịp lễ, tết; thăm hỏi hội viên lúc ốm, phúng viếng khi hội viên qua đời. Các cấp hội đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức nhiều buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; tập trung vận động con cháu, người thân, dòng họ và nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mớii,; xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể vững mạnh.
             Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2016-2021, Hội phấn đấu tập hợp 98% NCT vào sinh hoạt hội, 90% trở lên hội viên NCT tham gia phong trào “tuổi cao gương sáng- Chung tay xây dựng NTM và bảo vệ môi trường”, 100% chi hội, tổ hội sinh hoạt định kỳ theo quy định, điều lệ hội; 100% hội cơ sở tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tư vấn về chăm sóc sức khỏe; 100% Hội NCT xã, thị trấn và các chi hội xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT ….
           Phát biểu tại đại hội, Lãnh đạo Hội NCT tỉnh, lãnh đạo huyện Đông Sơn đã biểu dương, ghi nhận những thành tích Hội NCT huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị: Hội người cao tuổi huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện phong trào “ Tuổi cao gương sáng”; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp đoàn kết đông đảo Người cao tuổi tham gia vào các hoạt động hội, tạo sự chuyển biến mới trong xây dựng tổ chức hội; Quan tâm chăm sóc đời sống vật chất tinh thần của hội viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể vững mạnh, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24 đã đề ra.
        Đại hội bầu BCH gồm 22 người, BTV 5 người, Ông Trần Đức Thanh được bầu giữ chức chủ tịch hội NCT huyện nhiệm kỳ 2016- 2021.
PV: Thanh Nhàn