Huyện Đông Sơn hoàn thành Hội nghị hiệp thương lần thứ ba

Đăng lúc: 26/04/2016 (GMT+7)

Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) huyện vừa tổ chức thành công Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện- Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, đồng chí Lê Đình Bình - Thường vụ huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban thường trực MTTTQ huyện, đại diện các tổ chức thành viên, đại diện các Ban, Phòng của Ủy ban bầu cử huyện.

Qua 5 bước tiến hành, 3 lần hiệp thương huyện Đông Sơn đã lập danh sách chính thức 48 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021  phân bổ về 6 đơn vị bầu cử để bầu chọn 30 đại biểu. Trong đó cơ cấu 33,3% tuổi trẻ, 43,7% là nữ, 21% người ngoài Đảng. Trước khi tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ nơi cư trú của những người ứng cử đại biểu HĐND huyện,  đã tổ chức lấy ý kiến cử tri đúng quy định, dân chủ và công khai,  tất cả các ứng cử viên nhận được sự tín nhiệm 100% của cử tri nơi cư trú.
Song song với công tác chuẩn bị nhân sự, huyện Đông Sơn  đẩy mạnh tuyên truyền để mọi người dân hiểu và ý thức được quyền lợi của mình trong đợt bầu cử lần này ./.
Cao Hiền