Khai giảng lớp dạy nghề may dân dụng

Đăng lúc: 14/08/2016 (GMT+7)

Chiều ngày 1/8/2016, tại xã Đông Minh, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Thanh Hóa phối hợp với Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Đông Sơn tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may dân dụng cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đông Sơn. Đến dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, huyện, trưởng các phòng ban liên quan của huyện Đông Sơn.

Trong thời gian 3 tháng, tại cơ sở sản xuất kinh doanh thiết kế may mặc của gia đình chị Lê Thị Thương- Thôn 5 xã Đông Minh, 16 học viên là người khuyết tậ, có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã Đông Minh, Đông Anh và Đông Thịnh sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng thực hành để có thể may các đường may cơ bản, hoàn chỉnh các bộ phận chủ yếu của một số sản phẩm may mặc đạt yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được giới thiệu làm việc tại Công ty may Việt Nhật.
          Phát biểu tại lễ khai giảng, đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật trẻ mồ côi tỉnh, mong muốn các học viên nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học, tham gia học nghề đầy đủ, để sau khi kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được giới thiệu việc làm.
          Thông qua lớp học, tạo điều kiện cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nói chung, 3 xã nói riêng có việc làm, thu nhập ổn định, vơi bớt mặc cảm, hòa nhập cộng đồng, góp phần xóa đói giảm nghèo.
                                                                              PV: Thanh Nhàn