Ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” thôn Hiệp Khởi, xã Đông Tiến

Đăng lúc: 05/06/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 30/5/2023, Ủy ban MTTQ xã Đông Tiến tổ chức Hội nghị truyền thông thực hiện pháp luật bảo vệ môi trường và ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” tại thôn Hiệp Khởi, xã Đông Tiến. Dự hội nghị, có đồng chí Lê Thị Thủy - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, bí thư chi bộ, thôn trưởng và đại diện các hộ gia đình trên địa bàn thôn Hiệp Khởi

.

Toàn cảnh buổi ra măt.

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ xã đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường”; công bố Quyết định thành lập Ban điều hành khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường thôn Hiệp Khởi, gồm 7 thành viên và thông qua quy chế hoạt động.

Mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” được thành lập với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật pháp về công tác bảo vệ môi trường đối với mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà sản xuất và cộng đồng dân cư. Cộng đồng dân cư tham gia giám sát và đôn đốc lẫn nhau trong việc thực hiện bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý chất thải sinh hoạt trong cộng đồng khu dân cư; bao bì thuốc BVTV trên đất nông nghiệp… . Qua đó giúp bà con hiểu rõ và thực hiện tốt các quy định như: Thu gom, phân loại rác thải bằng vật dụng bảo đảm vệ sinh, bỏ rác đúng nơi quy định; không xả nước thải, không vứt vật nuôi chết bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường, xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp, không gây ô nhiễm môi trường sống.

Ban điều hành đã ký cam kết thực hiện.

Sau khi ra mắt mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường”, Ban điều hành đã ký cam kết thực hiện, gắn biển khu dân cư bảo vệ môi trường và hòm thư góp ý bảo vệ môi trường. Đây là mô hình được UBMTTQ huyện chọn làm điểm, sau đó nhân rộng ra toàn huyện.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh