Trường THPT Đông Sơn 1 tổ chức lễ Mít tinh phòng chống HIV/AIDS

Đăng lúc: 04/12/2015 (GMT+7)

Nhân ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS và tháng hàng động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015 với chủ đề “Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam.” Sáng ngày 30 tháng 11 năm 2015, Trường THPT Đông Sơn 1 tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng. Đồng chí Hoàng Tiến Hiện, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã về dự.

Tại lễ mít tinh, thầy và trò nhà trường đã được nghe diễn văn hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống AIDS. Thực tế cho thấy đại dịch HIV/AIDS vẫn đang tiếp tục là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân, làm ảnh hưởng lớn đến kinh tế, chính trị và trật tự an toàn xã hội; sự phát triển của đất nước và tương lai của giống nòi. Mặc dù tỷ lệ lây nhiễm HIV đã được kiềm chế, khống chế trong cộng đồng dân cư nhưng vẫn còn nhiều trường hợp nhiễm HIV, nhiều người bệnh AIDS và nhiều trường hợp tử vong do bệnh AIDS. Do vậy, để góp phần thực hiện có hiệu quả phòng chống ma tuý- HIV/AIDS thầy và trò trường THPT Đông Sơn 1 quyết tâm nói không với ma túy và sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền phòng chống ma tuý- HIV/AIDS, phòng chống các tệ nạn xã hội để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và mọi nhà đảm bảo sự phát triển bền vững của toàn xã hội, góp phần tạo nên môi trường trong sạch lành mạnh.
        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Tiến Hiện, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóađã kêu gọi tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Đông Sơn 1 làm tốt công tác tuyên truyền, tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống HIV/ADIS, không kỳ thị xa lánh những người không may mắc phải căn bệnh này… Qua đó nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân trong công tác dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội ngày càng phát triển./.

PV: Minh Ánh