Ứng cử viên đại biểu quốc hội – Đơn vị bầu cử số 1 tiếp xuc cử tri huyện Đông Sơn

Đăng lúc: 10/05/2016 (GMT+7)

Sáng ngày 8/5/2016 Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) tỉnh phối hợp với UBMTTQ huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, Đơn vị bầu cử số 1.

5 ứng cử viên đơn vị bầu cử số 1 gồm các ông bà: Đỗ Trọng Hưng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Hữu Quang- Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, Cao Thị Xuân- Đảng ủy viên Đảng bộ Cơ quan Văn phòng Quốc hội- Bí thư Chi bộ Vụ Dân tộc- Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Phạm Kim Tân- Phó Bí thư chi bộ- Phó Chánh Văn phòng- Phó Trưởng Ban Khoa học Công nghệ - Tư vấn phản biện và giám định xã hội Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa- Giám đốc Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa, Bùi Thị Thanh- Phó Bí thư Chi bộ- Chủ tịch Chi hội khuyến học- Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hậu Lộc 1 (huyện Hậu Lộc).
          Tại buổi tiếp xúc,  hơn 400 cử tri trên địa bàn huyện Đông Sơn đã nghe đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của những người ứng cử ĐBQH khóa XIV, nghe đồng chí Lê Văn Thành Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà, nghe các ứng cử viên trình bày dự kiến chương trình hành động nếu được tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XIV. Hầu hết các cử tri đều đồng tình và đánh giá cao về tính cụ thể và thiết thực mà chương trình hành động của các ứng cử viên đề ra. Cử tri bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng, sau khi trúng cử, các ứng cử viên sẽ làm tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử, làm đúng theo chương trình hành động của mình, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến Quốc hội để bảo vệ quyền lợi và nâng cao đời sống của người dân, đồng thời truyền tải đầy đủ nội dung của các kỳ họp Quốc hội đến cử tri.
          Cử tri mong muốn các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV đơn vị  bầu cử số 1 sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến với Quốc hội, giúp cử tri địa phương giải quyết các vấn đề liên quan về : nâng mức hỗ trợ đối với cán bộ cấp xã, cán bộ bán chuyên trách, phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân, giảm nghèo bền vững, đổi mới toàn diện công tác giáo dục, đào tạo,  giải quyết ô nhiễm môi trường, y tế học đường, điều chỉnh địa giới hành chính....
          Thay mặt những người ứng cử ĐBQH, đồng chí Đỗ Trọng Hưng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã trân trọng tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của cử tri, đồng thời giải thích, làm rõ thêm những nội dung thuộc thẩm quyền và cam kết nếu trúng cử sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chuyển tải những thông tin của cử tri Đông Sơn đến Quốc hội khóa XIV./.
Cao Hiền (Ảnh: Đình Nghiêm)