Đông Thanh khai mạc hoạt động hè và và triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Đăng lúc: 05/06/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch của BCĐ hoạt động hè huyện Đông Sơn. Tối 1/6/2023 BCĐ hoạt động hè xã Đông Thanh tổ chức khai mạc hoạt động hè và và triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Các đồng chí đại diện Đảng ủy - HĐND- UBND- MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội; bí thư chi bộ, trưởng thôn, và đông đảo đoàn viên thanh thiếu niên, nhân dân trong xã đến dự.

Toàn cảnh buổi khai mạc hoạt động hè.

Trong thời gian qua, bên cạnh việc tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội của địa phương, lãnh đạo xã Đông Thanh và Nhân dân luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, qua đó công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Chương trình khai mạc hoạt động hè và triển khai tháng hành động vì trẻ em là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, khởi động chiến dịch truyền thông về bảo vệ, chăm sóc, hỗ trợ, phát huy quyền của trẻ em. Chuẩn bị tổ chức các hoạt động tại Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu" năm 2023  nhằm thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, từ đó vận động toàn xã hội chủ động, tích cực cùng vào cuộc thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị tai nạn, thương tích nhất là đuối nước, tai nạn giao thông… xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh đảm bảo trẻ em được phát triển toàn diện.

Trong buổi khai mạc, UBND xã đã trao 8 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập./.

Thực hiện: Văn Hữu - Kim Oanh