Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Khê tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021- 2026

Đăng lúc: 15/04/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 29/03/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông khê tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021- 2026, biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2021- 2023. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Vui – Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, bí thư chi bộ, trưởng thôn, hội viên danh dự cùng đông đảo hội viên phụ nữ trong xã.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, được sự quan tâm của lãnh, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội LHPN cấp trên, sự phối hợp của các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, Hội LHPN xã Đông khê đã đoàn kết, tập trung sức mạnh trí tuệ tập thể, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng mới nhiều mô hình hoạt động thiết thực, phát động nhiều phong trào thi đua phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc… góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội. Qua đó đã hoàn thành 8/11 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra. Nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức.

Cụ thể, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện có hiệu quả các Đề án, chương trình trọng tâm; phong trào thi đua “ Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; “5 có, 3 sạch” gắn với thực hiện nâng cao các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. 9/9 chi hội tích cực tham gia hưởng ứng thông qua việc thực hiện các mô hình, chương trình. Toàn xã có 19 mô hình. Hội đã thực hiện hợp đồng ủy thác với Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN&PTNT với tổng dư nợ hơn 38 tỷ đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế. Hướng đến nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những kết quả đạt được, khó khăn, tồn tại và giải pháp thực hiện trong thời gian tới, với 10 chỉ tiêu cụ thể và 5 giải pháp chủ yếu, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Thị Vui – Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, ghi nhận và biểu dương các thành tích do Hội LHPN xã Đông Khê đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó đồng chí chủ tịch Hội LHPN huyện cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại và đề ra các biện pháp, việc làm cần thiết trong thời gian tới để Hội LHPN xã bám vào làm cơ sở thực hiện đẩy mạnh các hiệm vụ trong thời gian tới.

Nhân dịp này, 45 hội viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi giai đoạn 2021- 2023 được biểu dương, khen thưởng.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh