Đăng lúc: 21/03/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 16/3, Hội nông dân xã Đông Thanh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Các đồng chí Phạm Thị Nhung- Ủy viên ban thường vụ- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Trường Sinh- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Bùi thị Loan- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Thường vụ Hội Nông dân huyện, đại diện một số ban xây dựng Đảng huyện ủy; lãnh đạo xã Đông Thanh, bí thư chi bộ, thôn trưởng và 93 đại biểu tiêu biểu đã về dự.

dongthanh.jpg

Toàn cảnh hội nghị.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Đông Thanh luôn nêu cao truyền thống cách mạng, tranh thủ thời cơ, vượt lên khó khăn thách thức và đạt được nheieuf thành tựu quan trọng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững QP- AN; Hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. 5 năm qua, Hội đã kết nạp thêm 77 hội viên mới, đạt tỷ lệ 128%. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Qua bình xét hàng năm, có hơn 400 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp. Để tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên tiếp cận với các nguồn vốn vay phát triển kinh tế, hội đã nhận ủy thác và tín chấp với các ngân hàng tổng dư nợ 30,1 tỷ đồng, giúp 429 hộ viên vay; Phối hợp với công ty phân bón Tiến Nông cung ứng trên 100 tấn phân bón các loại đảm bảo chất lượng, giúp hội viên yên tâm sản xuất.

Cùng với đó, nhiệm kỳ qua Hội nông dân xã Đông Thanh cũng tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu và bảo vệ môi trường; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; đảm bảo QP- AN .

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ  ra những mặt còn tồn tại, yếu kém...Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

dongthanh1.jpg

Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Đông Thanh đã bầu BCH khóa mới gồm 11 thành viên và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên trong thời gian tới.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh