Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Thành Vinh xã Đông Nam

Đăng lúc: 26/04/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 23/4/2022, Hội người cao tuổi xã Đông Nam tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau thôn Thành Vinh. Ông Trần Đức Thanh, Chủ tịch hội NCT huyện, ông Lê Ngọc Châu- phó Chủ tịch hội NCT huyện và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội xã Đông Nam, Bí thư chi bộ, thôn trưởng, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã đã tới dự.

Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của CLB. Ban chủ nhiệm CLB gồm 5 người. Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” thôn Thành Vinh xã Đông Nam thu hút 53 thành viên tham gia, sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng. Với mục đích, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT, người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, thăm quan các mô hình, giao lưu văn hoá văn nghệ, được vay vốn lãi xuất ưu đãi để sản xuất chăn nuôi; được chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ, chia sẻ và cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống…

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Trần Đức Thanh- Chủ tịch hội NCT huyện Đông Sơn, đề nghị: Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Năm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao; đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn đã cấp vốn đối ứng ban đầu cho CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Thành Vinh xã Đông Nam, với số tiền 20 triệu đồng.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Sơn Tùng