Hội nghị Triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông 2015-2016. Kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đợt II, công tác phòng chống thiên tai năm 2015

Đăng lúc: 31/08/2015 (GMT+7)

Ủy ban nhân dân huyện vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông 2015-2016. Kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đợt II, tình hình sản xuất vụ mùa và công tác chống thiên tai năm 2015. Đồng chí Lê Văn Thành, Thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, vụ Đông 2015- 2016 toàn huyện gieo trồng 600 ha trong đó cây ngô, đậu tương, ớt khoai tây 350 ha, khoai lang, rau màu các loại 250 ha. Tập trung chỉ đạo các xã Đông Tiến, Đông Yên, Đông Hoàng, Đông Ninh, Đông Hòa, Đông Quan trồng khoai tây, Đông Tiến, Đông Khê, Đông Nam, Đông Phú trồng ớt  khoanh vùng tập trung với diện tích từ 3ha trở lên.
Để việc gieo trồng các loại cây vụ Đông đạt kết quả, UBND huyện giao chỉ tiêu cụ thể cho từng xã, đề ra các giải pháp như đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, cơ chế hỗ trợ, các biện pháp kỹ thuật trồng và chăm sóc, hiệu quả sản xuất và gương điểm hình tiên tiến. Chủ động nguồn giống sớm, đảm bảo chất lượng, số lượng, thực hiện đúng yêu cầu về thời vụ. Cơ chế hỗ trợ cho 3ha trồng ớt theo quy vùng sản xuất tập trung là 2 triệu đồng, khoai tây là 5 triệu đồng. Hỗ trợ xã hoàn thành kế hoạch sản xuất cả vụ từ 10 triệu đến 30 triệu đồng. Mức hỗ trợ được xác định trên cơ sở hoàn thành kế hoạch diện tích huyện giao, diện tích được nghiệm thu phải đảm baỏ có thu hoạch đạt năng xuất trung bình trở lên.
Đối với công tác tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm, Huyện tổ chức triển khai tiêm phòng đợt 1 cho đàn gia súc gia cầm vào tháng 3/ 2015, kết quả có 5 xã hoàn thành 90% diện tiêm phòng cho đàn trâu bò, 4 xã đạt kết quả tốt trong công tác tiêm phòng cho đàn lợn. Toàn huyện đã tiêm phòng cho 9.754 con chó đạt 100%. Đàn gia cầm trong diện tiêm chỉ đạt tỷ lệ 18%.  Tiêm phòng đợt 2/2015 sẽ bắt đầu từ ngày 28/8/2015 với yêu cầu tiêm bắt buộc 100% gia súc gia cầm trong diện tiêm phòng.
Theo báo cáo đánh giá, trong năm 2014 công tác phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) đã được lãnh đạo UBND huyện, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện, các cấp ủy Đảng, Chính quyền quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Năm 2015, huyện tập trung kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT –TKCN, chuẩn bị vật tư dự trữ theo chỉ tiêu, rà soát phương tiện vận tải trên địa bàn đảm bảo điều kiện để tham gia PCTT. Xây dựng hoàn chỉnh phương án phòng, chống thiên tai ứng với cấp độ rủi ro. Tăng cường công tác kiểm tra rà soát đánh giá hiện trạng đê kè cống có kế hoạch khắc phục sửa chữa kịp thời  các đoạn đê xung yếu xuống cấp, phát hiện và giaỉ quyết triệt để các hành vi vi phạm Luật đê điều.
Trong công tác phòng chống cháy rừng (PCCR) Ban chỉ đạo thường xuyên tổ chức giao ban trong thời gian nắng nóng gay gắt, trực chỉ huy 24/24h, đẩy mạnh công tác TT, ký cam kết bảo vệ rừng chuẩn bị đủ lực lượng và phương tiên theo phương châm 4 tại chỗ và vận hành theo cơ chế 02. Hoàn thành công tác kiểm kê rừng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, nguyên nhân tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp khắc phục cho vụ sản xuất sắp tới, đặc biệt là công tác tiêm phòng cho đàn gia cầm.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Văn Thành, Thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban nghành khối NN, các xã đẩy mạnh công tác khuyến nông, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn bà con sản xuất cây trồng vụ Đông theo đúng lịch thời vụ, chủ động vệ sinh đồng ruộng, tu bổ bờ vùng bờ thửa, hệ thống kênh mương nội đồng để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất. Các HTX nông nghiệp, địa phương chuẩn bị vật tư nông nghiệp như giống phân bón để cung cấp cho nông dân. Chú trọng nâng cao chất lượng phư­ơng án PCTT, PCCR đảm bảo tính khả thi cao. Phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.
Cũng tại hội nghị ông Nguyễn Thành Đồng giám đốc đào tạo Công ty cổ phần Nhượng quyền thương mại Quốc tế G10 giới thiệu những thông tin hữu ích, kinh nghiệm thực tiễn của Mỹ để sản xuất nông sản chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế trong đó có sản phẩmphân vi sinh do công ty phân phối độc quyền./.
Cao Hiền