Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPTĐông Sơn 1

Đăng lúc: 08/09/2015 (GMT+7)

Hoà cùng không khí sôi nổi, hào hứng chung của ngành giáo dục cả nước đón chào năm học mới, sáng 5/9 Thầy và trò trường Trung học phổ thông (THPT) Đông Sơn 1 đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 - 2016 và khánh thành công trình nhà Hợp khối do Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ. Đến dự có đồng chí Lê Khả Phiêu nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành trung ương (BCH TW) Đảng cộng sản Việt Nam, đồng chí Phạm Minh Chính Phó trưởng Ban tổ chức Trung ương (TW), đồng chí Lê Đình Thọ Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đồng chí Trịnh Văn Chiến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Tỉnh, ông Trần Bắc Hà Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Giáo sự Tôn Ngọc Hưng, Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Hằng Giám đốc Sở Giaos dục& Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở ban nghành. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Quang Hải Bí thư huyện Ủy, đồng chí Trần Anh Chung Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, trưởng các ban nghành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã thị trấn, Hội cha mẹ học sinh.

Trong năm học vừa qua, trường THPT Đông Sơn 1 đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Hai tốt”, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đặt ra.  Nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến. Bước vào năm học 2015 - 2016, trường THPT Đông Sơn  1 tiếp nhận 380 học sinh khối 10. Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Trần Anh Chung Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đọc thư Chủ tịch nước gửi giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường.
Đánh trống khai trường và phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Khả Phiêu nguyên Tổng Bí thư BCH TW Đảng cộng sản Việt Nam biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường THPT Đông Sơn 1 đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống ngôi trường 50 tuổi để xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, khắc phục những hạn chế, vượt qua khó khăn, thầy trò gắn bó với nhau để có phương pháp giáo dục tốt. Đạo đức trí tuệ phải luôn được nâng cao xây dựng và phát huy nhân cách con người Việt Nam đưa trường THPT Đông Sơn 1 trở thành trường kiểu mẫu như Bác Hồ hằng mong muốn.
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trịnh Văn Chiến Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch  HĐND Tỉnh khẳng định: Đảng bộ và chính quyền tỉnh Thanh Hóa, huyện Đông Sơn luôn quan tâm, coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững, là nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng chí yêu cầu cán bộ giáo viên trường THPT Đông Sơn 1thực hiện tốt NQ Hội nghị TW8 khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục và đào tạo. Xác định rõ mục tiêu của năm học phấn đấu lọt vào tốp 200 trường tốt nhất toàn quốc. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học từ 27 điểm trở lên ngày một tăng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống quê hương cách mạng, biến nhận thức thành hành động trong gỉang dạy và học tập. Nâng cao chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà theo hướng nhanh vững chắc. Gắn việc thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chú trọng giáo dục toàn diện, cả về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ, phối hợp thật tốt việc dạy văn hóa với giáo dục đạo đức, pháp luật, lý tưởng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đồng chí  nhắn nhủ cũng như động viên các em học sinh  nhất là các em vừa trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2015-2016: Học tập và rèn luyện ở cấp trung học phổ thông chính là xây dựng nền tảng cho quá trình học tập ở bậc đại học sau này. Các em phải luôn rèn luyện đạo đức, nhân cách, chuyên cần sáng tạo để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.
Cũng tại lễ khai giảng các đồng chí lãnh đạo TW, Tỉnh, huyện đã cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng công trình nhà Hợp khối 4 tầng trị giá 20 tỷ đồng do Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ.
Nhân dịp này đồng chí Lê Khả Phiêu nguyên Tổng Bí thư BCH TW Đảng cộng sản Việt Nam tặng nhà trường 10 bộ máy vi tính, Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tặng học sinh nhà trường 5.000 cuốn vở, Hội cuuwj chiến binh Trung đoàn 9 anh hùng tặng quà cho quỹ khuyến học nhà trường. Ban An toàn giao thông Quốc gia tặng hơn 1.000 mũ bảo hiểm cho học sinh. Đại diện UBND Tỉnh công bố Quyết định thành lập Quỹ khuyến học Lê Khả Phiêu với số tiền quỹ ban đầu 5 tỷ đồng trong đó 3 tỷ đồng do Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ, 2 tỷ đồng do các công ty doanh nghiệp cá nhân khác đóng góp. Đây chính là nguồn động viên cổ vũ các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt đáp lại sự kỳ vọng tin yêu của các đồng chí lãnh đạo và nhân dân./.
Cao Hiền