Thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2014-2015 trên địa bàn huyện Đông Sơn diễn ra an toàn nghiêm túc, đúng quy chế

Đăng lúc: 06/07/2015 (GMT+7)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2014-2015, trên địa bàn huyện Đông Sơn có 1819 thí sinh tham dự thi các hội đồng thi gồm Đông sơn 1, Đông sơn 2 và Nguyễn Mộng Tuân, với 69 phòng thi.

Điểm mới của  kỳ thi THPT quốc gia năm nay là có hai loại cụm thi, cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh Đại học (ĐH), Cao đẳng (CĐ): tổ chức thi cho thí sinh của ít nhất 02 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh), do trường ĐH chủ trì, phối hợp với sở GD&ĐT. Cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT: tổ chức thi tại trường hoặc liên trường phổ thông của tỉnh, do sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với trường ĐH. Tại huyện Đông Sơn, cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ được tổ chức tại Trường THPT Đông Sơn 1 và trường Phổ thông Nguyễn Mộng Tuân gồm các thí sinh của 2 tỉnh Thanh Hoá và Ninh Bình; Cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được tổ chức tại hội đồng thi THPT Đông Sơn 2, gồm các thí sinh của trường THPT Đông Sơn 1, THPT Đông Sơn 2, Nguyễn Mộng Tuân, Dân lập Đông Sơn, Giáo dục thường xuyên Đông Sơn. Khác với các năm trước, thí sinh chọn trường trước khi thi, năm nay các em sẽ được tách biệt thi và tuyển sinh. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, căn cứ vào điểm số đạt được, thí sinh mới cân nhắc để đăng ký xét tuyển vào những ngành, trường phù hợp.
Kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014-2015 thí sinh thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại. Để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, Cao đẳng thí sinh dự thi thêm 4 môn do trường Đại học, Cao đẳng quy định; Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm.
Theo nhận xét của thí sinh tại các hội đồng thi, đề thi năm nay ra đúng trọng tâm, không quá khó với các em. Trong 3 ngày thi, các thí sinh làm bài thi nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế, kỳ thi diễn ra an toàn, không có sự cố bất thường nào.

Có được những kết quả trên là do các cấp ủy, chính quyền đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp từ khâu bảo vệ đề thi, cơ sở vật chất đến việc đảm bảo an toàn về sức khỏe cho thí sinh dự thi và các thành viên hội đồng; cán bộ, giám thị coi thi thực hiện nghiêm túc quy chế thi tốt nghiệp THPT. Công tác chuẩn bị, phổ biến quy chế thi được thực hiện tốt; kỷ luật phòng thi chặt chẽ. Công tác an ninh trật tự, y tế, điện nước tại các hội đồng thi được đảm bảo. /.

PV: Minh Ánh

(Bấm vào đây để nhận mã)