Đông Hoàng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

Đăng lúc: 12/11/2015 (GMT+7)

Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác cải cách hành chính. Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Đông Hoàng đã tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai một cách tích cực, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực và đạt được những kết quả quan trọng, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bên cạnh việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; hiện đại hoá hành chính, thực hiện cơ chế "một cửa”, một cửa liên thông… UBND xã Đông Hoàng đã đầu tư, xây dựng phòng làm việc rộng rãi, khang trang của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Đồng thời lắp đặt trang thiết bị hiện đại, đầu tư trang thiết bị máy vi tính, máy phô tô, các tủ đựng tài liệu.... nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ các thủ tục hành chính, tạo môi trường giao tiếp thân thiện, hiện đại giữa cán bộ giao dịch với nhân dân. Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính, cán bộ, công chức đều tận tình hướng dẫn, giải thích, cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời về thủ tục hành chính; chủ động hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện trình tự, hồ sơ đầy đủ, rõ ràng, hẹn ngày trả kết quả; tiến hành thu phí, lệ phí đúng quy định, do đó đã nhận được sự đồng tình của người dân. Chỉ tính từ ngày 01/01- 15/10/2015, đã giải quyết đúng hạn 974 hồ sơ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực chứng thực đạt 100%; 550 hồ sơ một cửa đạt 100%; 316 hồ sơ lĩnh vực hộ khẩu, đạt 100%; 204 hồ sơ lĩnh vực Tư pháp- Hộ tịch, đạt 100%…….
Việc thực hiện tốt cải cách hành chính, đặc biệt là niêm yết công khai các thủ tục hành chính đã tạo nhiều thuận lợi cho tổ chức, người dân và cán bộ thực thi nhiệm vụ; số thủ tục được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện hơn nhiều lần so với trước kia, điều đó đã tạo sự hài lòng và đồng thuận của người dân, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác.
PV:Thanh Nhàn