Công an huyện Đông Sơn ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Đăng lúc: 19/12/2023 (GMT+7)

Sáng 15/12, Công an huyện Đông Sơn tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Với mục tiêu “Bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, vì bình yên hạnh phúc của Nhân dân”, từ ngày 15/12/2023, Công an huyện Đông Sơn huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan “tín dụng đen”, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ; tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp và các loại tội phạm khác thường xảy ra trong dịp Tết… Tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ góp phần ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ quản lý xã hội và phòng, chống tội phạm. Tăng cường bảo đảm TTATGT, tiếp tục xử lý nghiêm các vi phạm theo các chuyên đề nồng độ cồn, ma túy, quá tải,…. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm… qua đó góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương.

Phát lệnh tại Lễ ra quân, đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó trưởng Công an huyện yêu cầu các đội nghiệp vụ Công an huyện, Công an các xã, thị trấn huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tổ chức đồng loạt ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn huyện. Tất cả các lực lượng triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp công tác, chủ động nắm tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm.

Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng Công an huyện đã tổ chức diễu hành, biểu dương lực lượng; tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường kêu gọi quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng đợt cao điểm./.

Thực hiện: Thu Hương - Đình Nghiêm