Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Đông Sơn, giai đoạn 2019 - 2024.

Đăng lúc: 22/05/2024 (GMT+7)

Sáng nay (16/5), Huyện Đông Sơn đã tổ chức thành công Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang, giai đoạn 2019 - 2024.

Quán triệt chủ trương "Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua, phát hiện, bồi dưỡng tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến”, 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện Đông Sơn được triển khai toàn diện, đồng bộ, có nhiều đổi mới, sáng tạo, gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động. Từ năm 2019 đến nay, lực lượng vũ trang huyện đã phát động 20 đợt thi đua thường xuyên, 15 đợt thi đua cao điểm, đột kích.

Các đợt thi đua đã kịp thời cổ vũ, động viên lực lượng vũ trang huyện thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, không ngừng củng cố nâng cao chất lượng toàn diện của lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, phòng chống dịch bệnh, giúp nhân dân phòng chống thiên tai, hỏa hoạn…; lập được nhiều thành tích xuất sắc tạo khí thế thi đua sôi nổi trên địa bàn huyện.

Phát huy vai trò xung kích, tích cực tham gia thực hiện phong trào"Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Trong 5 năm, lực lượng vũ trang huyện đã quyên góp với số tiền hơn 220 triệu đồng và hơn 300 ngày công làm đường bê tông; trang bị cơ sở vật chất nhà văn hóa thôn tại 6 xã, thị trấn....,

Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19, lực lượng vụ trang huyện gương mẫu làm tốt nhiệm vụ phòng chống dịch tại các điểm khai báo y tế, chốt kiểm dịch, vận chuyển nhu yếu phẩm; đảm bảo duy trì hiệu quả hoạt động tại các khu cách ly tập trung, góp phần cùng cả nước khống chế và đẩy lùi dịch bệnh, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Giai đoạn 2019-2024, toàn huyện có 85 tập thể, 114 cá nhân khối lực lượng vũ trang  được các cấp, các ngành khen thưởng. Đối với Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Sơn, năm 2019 được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; các năm 2022, 2023 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn đã tặng Giấy khen cho 11 tập thể, 15 cá nhân có thành tích trong phong trào "Thi đua Quyết thắng” LLVT huyện giai đoạn 2019-2024./.

Trung tâm Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch Đông Sơn.