Đăng lúc: 12/05/2023 (GMT+7)

Chiều 10/5, đồng chí Lê Thế Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban cưỡng chế huyện chủ trì Hội nghị thông qua phương án cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Đường từ trung tâm thành phố Thanh Hoá nối đường giao thông từ cảng hàng không Thọ Xuân đi khu kinh tế Nghi Sơn. Tham dự hội nghị có các thành viên Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện cùng Chủ tịch UBND,UBMTTQ xã Đông Văn.

Toàn cảnh hội nghị.

Dự án Đường từ Trung tâm thành phố Thanh Hóa nối với đường từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn với chiều dài toàn tuyến là 11,2 km, đi qua thành phố Thanh Hóa, huyện Đông Sơn và huyện Triệu Sơn, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, do UBND tỉnh phê duyệt dự án đầu tư.

Tại huyện Đông Sơn, Dự án liên quan đến việc bồi thường, thu hồi đất trồng cây lâu năm đối với hộ gia đình ông Hạ Duy Thi, thửa đất số 267, tờ bản đồ
số 11, diện tích 79,7m
2, tại thôn Văn Trung, xã Đông Văn. Mặc dù, Hội đồng GPMB huyện, Ban thực hiện cưỡng chế huyện cùng cấp ủy - chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội xã Đông Văn đã nhiều lần gặp gỡ, tuyên truyền, giải thích, thuyết phục, nhưng hộ gia đình ông Hạ Duy Thi vẫn chưa thống nhất nhận tiền đền bù để bàn giao mặt bằng cho nhà nước thực hiện dự án. Do đó, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện xây dựng phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Hạ Duy Thi do không chấp hành Quyết định thu hồi đất của UBND huyện.

Ý kiến thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận đã thông qua phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Hạ Duy Thi.

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Thế Sơn-Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu việc cưỡng chế phải tiến hành công khai, dân chủ, khách quan, đảm bảo trật tự, an toàn, đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình cưỡng chế phải đảm bảo ổn định an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tài sản, tính mạng và sinh hoạt của các hộ dân tại khu vực cưỡng chế và lực lượng làm nhiệm vụ. Không để các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình làm phát sinh những vấn đề mới ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn. Tiếp tục vận động, tuyên truyền, đối thoại, thuyết phục hộ dân chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thiện các văn bản, hồ sơ, các bước theo quy định của pháp luật và sẽ tổ chức cưỡng chế tại xã Đông Văn vào ngày 25/5/2023./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh