Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Lê Ngọc Trách.

Đăng lúc: 29/12/2022 (GMT+7)

Vừa qua, Đảng bộ, Chính quyền, UBMTTQ Thị trấn Rừng Thông đã trang trọng tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Lê Ngọc Trách về với đất mẹ quê hương. Về dự lễ và dâng hương có đồng chí Phạm Đình Điện – Huyện uỷ viên, Trường Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ, các ngành đoàn thể thị trấn Rừng Thông và thân nhân liệt sĩ đã về dự.

Liệt sỹ Lê Ngọc Trách  - Sinh năm 1956, tại làng Hàm Hạ, xã Đông Tiến, nay là khu phố Hàm Hạ, thị trấn Rừng Thông. Tháng 10 năm 1976, đồng chí lên đường bảo vệ Tổ quốc, tại Đại đội 2, tiểu đoàn 4, trung đoàn 95A, sư đoàn 325A, trong trận đánh ác liệt ở Biên giới Tây Nam, đồng chí đã anh dũng hy sinh vào ngày 26/01/1979, ở tuổi 22. Hài cốt đồng chí được đồng đội và đơn vị quy tập tại Nghĩa trang Tô Châu, xã Thuận Yến, huyện Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Đến năm 1990, hài cốt của liệt sỹ được Nhà nước cấp bốc di chuyển về Nghĩa trang Quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ.

Sau 32 năm an nghỉ tại Nghĩa Trang Quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ. Đến nay, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự giúp đỡ của Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội, hài cốt liệt sỹ được đưa về quê hương án táng.

Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Lê Ngọc Trách về nghĩa trang quê nhà tại Khu phố Hàm Hạ, thị trấn Rừng Thông là việc làm tình nghĩa, thể hiện truyền thống của dân tộc Việt Nam, làm dịu đi những mất mát, những hy sinh của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Qua đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ gìn giữ và phát huy truyền thống anh dũng của các thế hệ cha anh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, kiểu mẫu./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh