HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11).

Đăng lúc: 21/11/2022 (GMT+7)
100%
Print

Sáng 17-11, huyện Đông Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022); vinh danh, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu về những đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Đông Sơn.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Lê Thanh Hải-Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực HU, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các đồng chí UVBTV Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Hội khuyến học, Hội cựu giáo chức huyện; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các đồng chí nguyên là lãnh đạo TT bồi dưỡng chính trị huyện; cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT đã nghỉ hưu; lãnh đạo các nhà trường trên địa bàn huyện cùng 40 cán bộ, giáo viên tiêu biểu.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục trên địa bàn huyện Đông Sơn cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; chặng đường xây dựng và phát triển, những kết quả nổi bật của ngành GD&ĐT huyện Đông Sơn trong những năm qua.

Theo đó, ngành GD&ĐT huyện Đông Sơn đã có nhiều cố gắng trong giảng dạy và giáo dục học sinh, đạt được nhiều thành tích đáng tự hào: Toàn huyện vẫn giữ ổn định về quy mô trường lớp, cơ sở vật chất trường học với 39 trường, 18.126 học sinh em. Số trường chuẩn Quốc gia là 37/38 trường đạt tỷ lệ 97,4%, trong đó có 14 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Cơ sở vật chất được huyện và các xã, thị trấn đặc biệt quan tâm đầu tư theo định hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và đảm bảo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện, việc ứng dụng công nghệ thông tin và trang bị phòng học 4.0 được nhiều đơn vị trong tỉnh đến thăm quan, học tập.

 

Đ/c Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện báo cáo tại hội nghị

 

Cùng với tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, phát triển quy hoạch mạng lưới trường học, huyện cũng luôn quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục. Hàng năm, đều xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ, đến nay, đội ngũ có trình độ đạt chuẩn 60.9%, trên chuẩn 33,7%. Tính đến năm 2022, ngành Giáo dục Đông Sơn có 04 nhà giáo ưu tú.

Bên cạnh sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, còn có sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện của các thế hệ học sinh. Chất lượng giáo dục đại trà của lớp 9 đứng trong tốp 3 toàn tỉnh, chất lượng đại trà chung xếp trong nhóm 5 đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh. Kết quả thi vào lớp 10 đứng trong tốp 10 dẫn đầu. Trường THCS Nguyễn Chích xếp thứ 9 trong số 629 trường THCS toàn tỉnh. Chất lượng mũi nhọn được chú trọng, tỷ lệ học sinh thi đậu vào trường Chuyên Lam Sơn đứng thứ 2 toàn tỉnh. Có 1 học sinh đạt thủ khoa đầu vào chuyên Toán trường chuyên THPT Lam Sơn. Các cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật, viết thư quốc tế UPU và các cuộc thi khác đều xếp trong tốp dẫn đầu của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng các thế hệ thầy cô giáo huyện Đông Sơn nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đồng thời ghi nhận những kết quả đạt được trong sự nghiệp phát triển GD&ĐT huyện Đông Sơn cũng như biểu dương, chúc mừng những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác cũng như sự nhgiệp GD&ĐT.

 

Đ/c Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

 

Phát huy thành tích đạt được của công tác giáo dục thời gian qua, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị công tác GD&ĐT huyện cần tiếp tục có hướng đi, những bước đột phá mới khẳng định uy tín, vị thế của GD&ĐT Đông Sơn. Trong đó, các nhà trường cần chủ động xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; động viên, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên tham gia học tập, tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; huy động các nguồn lực xã hội trong việc phát triển giáo dục, đảm bảo an ninh, an toàn trường học; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, biểu dương, khơi nguồn tiềm năng từ những thế hệ giáo viên, học sinh để thắp lên ngọn lửa, khát vọng cống hiến và nỗ lực vươn lên ở từng giáo viên, học sinh để tạo ra những thành tích bền vững về GD&ĐT trong những năm tới; cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, các ngành, cơ quan đơn vị, cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên toàn huyện cần xác định rõ “GD&ĐT là quốc sách hàng đầu”, “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển”, “Sự nghiệp giáo dục là của toàn Đảng, toàn dân” để tập trung quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nữa, tạo mọi điều kiện để GĐ&ĐT huyện nhà phát

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 02 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2021-2022; trao Cờ Thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2021-2022; trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục từ năm học 2020-2021 đến năm học 2021-2022 và tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 40 cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Đông Sơn giai đoạn 2012-2022./.

 

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng