Đài truyền thanh- truyền hình huyện Đông Sơn thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền

Đăng lúc: 20/06/2016 (GMT+7)

Năm 2016 là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn của đất nước như: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bên cạnh những sự kiện lớn của đất nước, trên địa bàn Tỉnh, huyện nhà diễn ra nhiều hoạt động chính trị, đòi hỏi mỗi cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên Đài TT – TH Đông Sơn đề ra nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt công tác tuyên truyền.

Đài truyền thanh truyền hình huyện Đông Sơn hiện có 10 người, hoạt động theo 2 tổ: nội dung và kỹ thuật. Hầu hết đội ngũ cán bộ đài đều có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng nhiệm vụ được giao: 1 đồng chí có trình độ Thạc sỹ, 8 đồng chí có trình độ Đại học, 1 đồng chí trình độ Cao đẳng. Những năm qua, nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo và nhân viên của Đài đã vượt qua những khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, xứng đáng là những nhà báo, phóng viên “vừa hồng, vừa chuyên”. Luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị, kịp thời phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Phản ánh trung thực, kịp thời thông tin trong các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương, nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật, từng bước nâng cao các chương trình phát thanh - truyền hình. Đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của quần chúng và những vấn đề được xã hội quan tâm.
Đài Truyền thanh - Truyền hình Đông Sơn là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, là cầu nối giữa nhân dân với chính quyền các cấp, là diễn đàn của nhân dân, với chức năng thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của cấp uỷ Đảng và chính quyền điạ phương, hướng dẫn nghiệp vụ đối với đài truyền thanh cơ sở. Mỗi tuần, Đài thực hiện 4 chương trình phát thanh, 2 chương trình truyền hình gốc với thời lượng từ 20phút trở lên /chương trình và 1 chương trình truyền hình tổng hợp đăng. Để nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh – truyền hình, trong năm 2016, Đài TT – TH Đông Sơn tiếp tục phối hợp với một số phòng ban ngành, đoàn thể của huyện tải trên cổng thông tin điện tử của huyện. Ngoài ra Đài còn thực hiện chương trình phối hợp, mở các chuyên mục, tiểu mục phát trên sóng phát thanh - truyền hình qua đó các chương trình phát thanh – truyền hình của Đài TT – TH huyện nhà ngày càng chất lượng hơn. Đến nay, trên sóng phát thanh, truyền hình duy trì phát sóng từ 9 – 12 chuyên mục, tiểu mục, như: quốc phòng toàn dân, xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính, mục bạn hỏi luật gia trả lời, mục dân số và phát triển….Đặc biệt trong năm 2016, mở chuyên mục về Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Ngoài việc sản xuất chương trình phát trên sóng PT – TH, đài truyền thanh truyền hình Đông Sơn thực hiện nhiệm vụ đăng tải chương trình và tin bài trên cổng thông tin điện tử của huyện. Qua đó, khán, thính giả sẽ lựa chọn cho mình nhiều kênh thông tin hữu ích hơn. Cùng với đó, thường xuyên cộng tác tin bài với báo Thanh Hóa, đài phát thanh và truyền hình tỉnh. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2016, đã có 8 tin được đăng trên báo Thanh Hóa và gần 30 tin bài được phát trên sóng phát thanh cũng như trong chương trình thời sự của đài phát thanh và truyền hình Thanh Hóa.
Với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đài Truyền thanh - Truyền hình Đông Sơn đã được Sở Thông tin và truyền thông, Đài PT-TH Thanh Hóa, Chủ tịch UBND huyện tặng nhiều, giấy khen. Phát huy thành tích đã đạt được, cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên Đài TT – TH huyện Đông Sơn quyết tâm phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, góp phần cùng toàn huyện hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh Quốc phòng năm 2016 ./.

Thực hiện : Minh Ánh – Đình Nghiêm
(Bấm vào đây để nhận mã)