Đảng uỷ, Công đoàn, Cơ quan chính quyền huyện Tổng kết công tác năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ 201

Đăng lúc: 02/02/2016 (GMT+7)

Nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Mới đây, Đảng ủy, Công đoàn, Cơ quan Chính quyền huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015.

Năm 2015,  Đảng ủy, Công đoàn, Cơ quan Chính quyền huyện đã tập trung lãnh chỉ đạo các ngành thực hiện mọi mặt công tác theo kế hoạch, giải quyết kịp thời những phát sinh trên địa bàn và trong quản lý; chăm lo chu đáo Tết nguyên đán Ất Mùi cho các đối tượng theo đúng phương châm “Đoàn kết, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm”. Công tác bình ổn thị trường và an sinh xã hội được thực hiện tốt, đời sống nhân dân được cải thiện. Các hoạt động văn hóa xã hội diễn ra sôi nổi, chất lượng giáo dục tiếp tục được giữ vững. Công tác phòng chống dịch bệnh được kiểm soát. Kết quả cụ thể, 21/20 chỉ tiêu chủ yếu đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 16,7%, bình quân đầu người đạt trên 38 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách Nhà nước ước đạt  127.191 triệu đồng, bằng 139% kế hoạch huyện giao; kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo; Các phòng ban, đơn vị đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND huyện và chức năng quản lý Nhà nước của đơn vị mình.... Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy chính quyền có 14 chi bộ trực thuộc. Trong năm qua, Đảng ủy Cơ quan Chính quyền đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập là làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, gắn với khắc phục những hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết TW 4  khóa XI. . Các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ, đảm bảo là hạt nhân chính trị lãnh đạo cán bộ Đảng viên, công chức trong từng cơ quan đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đề ra, 100% chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017; Đảng bộ tổ chức thành công Đại hội và có 10 đồng chí tham gia Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020; Công tác tổ chức xây dựng Đảng thường xuyên được quan tâm chỉ đạo, trong năm đã kết nạp 1 Đảng viên, chuyển Đảng chính thức cho 4 Đảng viên dự bị.
Đối với hoạt động công đoàn, Công đoàn cơ quan chính quyền có14tổ công đoàn với 121 đoàn viên. Năm 2015, Công đoàn đã phối hợp tốt giữa công tác chuyên môn với các hoạt động phong trào, đoàn kết nhất trí phấn đấu thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia tích cực vào các phong trào, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết của đảng bộ cơ quan đề ra. Cụ thể: Công đoàn chính quyền đã xây dựng kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, tham gia hội diễn văn nghệ CNVCLĐ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập chi bộ đảng đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá và ngày truyền thống Đảng bộ huyện. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ và hoạt động xã hội được chú trọng, đời sống của CNVCLĐ ổn định; Nhân dịp 1/6 và tết trung thu công đoàn đã trao nhiều suất quà cho các cháu là con em viên chức lao động góp phần khích lệ, động viên các cháu chăm ngoan học giỏi.
Các ý kiến tham luận tại hội nghị tập trung nêu những bài học cần rút kinh nghiệm và đóng góp ý kiến vào các nhóm giải pháp với những nhiệm vụ cụ thể để Đảng ủy, công đoàn, cơ quan chính quyền huyện lãnh đạo thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo các hoạt động Đoàn thể năm 2016.
Nhân dịp này, Đảng ủy, cơ quan, công đoàn Chính Quyền huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc ./.
                                                                                                                PV: Minh Ánh