Đông Sơn dự kiến có 56.500 cử tri đi bầu cử

Đăng lúc: 22/05/2016 (GMT+7)

Theo thông báo của Ủy ban bầu cử huyện, trên địa bàn Đông Sơn có 100 khu vực bỏ phiếu trong đó có 94 khu vực bỏ phiếu tại nhà văn hóa thôn, trường học, 3 khu vực bỏ phiếu tại hội trường UBND xã và 3 khu vực bỏ phiếu tại nhà dân. Toàn huyện dự kiến có 56.500cử tri sẽ đi bầu 30 đại biểu HĐND huyện và 380 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn.

Đến thời điểm này, các bước thực hiện cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 của huyện đảm bảo đúng thời gian luật định. Công tác tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử để vận động bầu cử được tổ chức chặt chẽ đảm bảo dân chủ. Toàn huyện đã tổ chức 143 cuộc tiếp xúc với 15.850  lượt cử tri tham dự trong đó có 1 cuộc tiếp xúc với ứng cử viên đại biểu Quốc hội, 3 cuộc tiếp xúc với ứng cử viên đại biểu HĐND Tỉnh, 15 cuộc tiếp xúc với ứng cử viên HĐND huyện và đã có 695 lượt ý kiến. Các cuộc tiếp xúc diễn ra trong không khí dân chủ cởi mở, chất lượng, các chương trình hành động của ứng cử viên cũng được đánh giá cao thể hiện trách nhiệm trước nhân dân. /.
* CỬ TRI ĐÔNG SƠN HƯỚNG VỀ NGÀY BẦU CỬ
Trước thềm ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hộikhóaXIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, khắp các nẻo đường của huyện Đông Sơn đâu đâu cũng đỏ rực cờ hoa, biểu ngữ. Ngày 22/5 tới đây, cử tri Huyện Đông Sơn sẽ tham gia “Ngày hội non sông” gửi gắm tâm tư nguyện vọng và niềm tin của mình vào mỗi lá phiếu bầu. Cùng với cử tri cả nước, cử tri huyện Đông Sơn đang hướng đến sự kiện quan trọng này với nhiều kỳ vọng.
Cử tri Lê Thị Do xã Đông Nam nói:
( Chúng tôi rất hào hứng phấn khởi tổng vệ sinh môi trường để chào mừng ngày hội toàn dân, chúng tôi mong cuộc bầu cử này tất cả bà con trong thôn, trong cụm tìm những người có tài có đức, có tiếng nói tiếp thu ý kiến của Hội đồng để về truyền đạt lại cho bà con nhân dân và mang lại quyền lợi  chính đáng cho bà con)
Cử tri Hà văn Hùng xã Đông Hòa nói:
 (Với trách nhiệm của mình trước lá phiếu bầu, tôi đã đọc rất kỹ tiểu sử cũng như quá trình công tác của những đại biểu được bầu chọn. Tôi mong muốn những đại biểu khi được dân tín nhiệm sẽ đem hết khả năng của mình để cống hiến cho đất nước cho xã hội để đáp lại sự mong mỏi và tín nhiệm của cử tri)
Cử tri  Trần Văn Hanh xã Đông Nam nói:
( Qua theo dõi danh sách, tiểu sử trình độ của các ứng cử viên, chúng tôi mong các ứng cử viên khi trúng cử thực hiện được những kỳ vọng của nhân dân, chúng tôi cũng vận động nhân dân sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, có trình độ chuyên môn để mang lại những quyền lợi chính đáng cho nhân dân. Hiện nay cử tri chúng tôi rất hào hứng vì ngày bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân).
          Mỗi cử tri ở huyện Đông Sơn sẽ góp phần cùng cử tri cả nước xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân, vì dân ngày càng vững mạnh./.
Cao Hiền- Minh Ánh
Ảnh: Mạnh Cường