Đông Sơn tích cực chuẩn bị sản xuất vụ chiêm xuân năm 2015 – 2016.

Đăng lúc: 14/12/2015 (GMT+7)

Vụ chiêm xuân năm nay, huyện Đông Sơn có kế hoạch gieo trồng 5.000 ha, trong đó, Diện tích gieo cấy 4.650 ha; cơ cấu 5% trà Xuân chính, 95% trà Xuân muộn; Tỷ lệ lúa lai, lúa chất lượng 60%; lúa thuần khác 40%; Diện tích thực hiện cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa 340 ha; Thực hiện cánh đồng mẫu lớn gắn liền với cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa với diện tích 150 ha tại 05 xã trên địa bàn huyện; Chuyển đổi 110 ha đất trồng lúa sang nuôi trồng thủy sản, lúa cá, mở rộng diện tích trang trại; trồng cây thức ăn chăn nuôi và cây dược liệu, hoa cây cảnh và cây ăn quả. Ba xã Đông Yên, Đông Tiến, Đông Hoàng, mở rộng diện tích rau an toàn lên 3ha/xã.

Để đạt được mục tiêu trên, huyện Đông Sơn đã đề ra giải pháp chỉ đạo thực hiện, trong đó, chú trọng thực hiện có hiệu quả  Kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp và Chương trình hành động của Ban Thường vụ Huyện uỷ về tái cơ cấu ngành nông nghiệp đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; Chương trình phát triển hạ tầng nông nghiệp và xây dựng NTM; quản lý các hoạt động kinh doanh giống, vật tư nông nghiệp; Tập huấn, ứng dụng tiến bộ KHKT; cung ứng các loại giống cây trồng đảm bảo chất lượng cho nông dân gieo trồng trong khung thời vụ tốt nhất; giới thiệu các giống cây trồng mới có giá trị kinh tế cao để nhân ra diện rộng....
  Với sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, cùng với việc vận dụng sáng tạo những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chính là cơ sở, điều kiện quan trọng hướng tới một vụ mùa bội thu trên quê hương Đông Sơn./.
PV: Thanh Nhàn