Giá trị sản xuất công nghiệp huyện Đông Sơn ước đạt hơn 1.400 tỷ đồng

Đăng lúc: 03/01/2017 (GMT+7)

Năm 2016, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện Đông Sơn ước đạt 1.451 tỷ đồng, tăng 116,34% so với cùng kỳ.

Trong đó, kinh tế tập thể đạt 10,63 tỷ đồng; kinh tế tư nhân đạt 549,5 tỷ đồng; kinh tế hỗn hợp đạt 471,9 tỷ đồng; kinh tế cá thể đạt 419,3 tỷ đồng. Trong năm 2016 đã kêu gọi đầu tư được 3 nhà máy may (gồm nhà máy may Phú Anh, nhà máy may 10, nhà máy may In Kung Vina) đầu tư vào địa phuơng. Hiện nay nhà máy may Phú Anh tại xã Đông Anh và nhà máy may In Kung Vina tại xã Đông Ninh đã chính thức đi vào hoạt động, thu hút gần 2000 lao động. Bên cạnh đó công tác phát triển nghề hiện có như: sản xuất vật liệu xây dựng, đức đồng, mộc dân dụng, may công nghiệp, cơ khí tiếp tục được duy trì.
Phát huy kết quả đạt được, năm 2017 và những năm tiếp theo huyện Đông Sơn tiếp tục huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng; tăng cường xúc tiến, kêu gọi đầu tư kinh doanh vào các cụm công nghiệp, cụm nghề và các dự án đấu tư; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phát huy tối đa năng lực hiện có. Tiếp tục phát triển tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn; quan tâm du nhập, nhân cấy một số nghề mới có điều kiện và tiềm năng phát triển./.
Thực hiện: Minh Ánh