Giao ban công tác bầu cử

Đăng lúc: 16/05/2016 (GMT+7)

Ngày 10/5 đồng chí Nguyễn Quang Hải- Bí thư Huyện ủy- Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện đã phát biểu khai mạc cuộc họp giao ban công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, thành viên ban chỉ đạo và thành viên các tổ giúp việc ban chỉ đạo bầu cử, Trưởng các phòng ban, ngành, Mặt trận tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể huyện, Bí thư, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch MTTQ 15 xã, thị trấn.

Tại buổi giao ban, đại diện các xã thị trấn đã báo cáo nhanh tiến độ chuẩn bị cho cuộc bầu cử, những vướng mắc và cách giải quyết phát sinh trong quá trình triển khai tổ chức đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đề xuất tăng kinh phí hỗ trợ công tác tổ chức bầu cử .
Theo báo cáo, đến nay công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử trên địa bàn huyện đã triển khai theo đúng kế hoạch, tiến độ. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn cho cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị cụ thể,  Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội tại các địa phương cơ bản đều ổn định. .
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hải đã đánh giá cao việc triển khai công tác thực hiện bầu cử của các đơn vị, đồng thời tiếp thu các ý kiến của các địa phương để xem xét hỗ trợ. Đồng chí lưu ý các địa phương làm tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo đúng theo quy định của pháp luật. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự an toàn cho cuộc bầu cử và ngày bầu cử 22/5 sắp tới./.
Thực hiện:
                 Cao Hiền