Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện họp bàn kế hoạch giao nhận quân năm 2016.

Đăng lúc: 23/02/2016 (GMT+7)

Mới đây, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2016. Đồng chí Trấn Anh Chung- Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2016, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị. Theo đó, Lễ giao nhận quân năm nay sẽ được tổ chức vào sáng ngày 25 tháng 2 năm 2016 tại trung tâm hội nghị huyện. Trước ngày giao quân,  Ban Chỉ huy quân sự huyện sẽ phối hợp với các đơn vị nhận quân kiểm tra quân số, cấp phát quân trang, phổ biến quy định và hướng dẫn một số nội dung trong ngày giao quân.
Trong năm 2016, huyện Đông Sơn được UBND tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 100 nam thanh niên nhập ngũ. Đến nay, công tác chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ được huyện thực hiện đảm bảo về số lượng, chất lượng, chu đáo, kịp thời đúng quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành. Qua 2 đợt khám tuyển, toàn huyện có 162 thanh niên đủ điều kiện lên đường nhập ngũ. Nhìn chung, đến thời điểm này các khâu, các bước trong công tác tuyển quân được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, công khai và đúng Luật.
Để lễ giao nhận quân diễn ra long trọng, thực sự là ngày hội lớn của Đảng bộ và nhân dân trong huyện, đồng chí Trần Anh Chung- Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các cơ quan chuyên môn tiếp tục bám sát cơ sở, nắm chắc quân số, kiểm tra, đôn đốc các xã, Thị Trấn đưa thanh niên đến khu vực giao quân đúng thời gian quy định; các cơ quan, đơn vị trên cơ sở nhiệm vụ được giao chuẩn bị chu đáo các điều kiện để Lễ giao nhận quân đảm bảo yêu cầu đặt ra. Trong đó, chú ý tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ sôi nổi và ý nghĩa; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động giáo dục cho thanh niên và nhân dân ý thức sâu sắc về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nắm chắc về tình hình mọi mặt của công dân chuẩn bị nhập ngũ, chỉ đạo tổ chức Lễ giao - Nhận quân đúng theo quy định, bảo đảm long trọng, trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và thực sự trở thành ngày hội tòng quân đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.