Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 họp phiên thứ nhất

Đăng lúc: 30/06/2016 (GMT+7)

Ngày 20/6/2016 Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp và bầu các chức danh chủ chốt theo luật định.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện Đông Sơn đã thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng pháp luật. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,55%. Các cử tri đã lựa chọn bầu 3 đaị biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND Tỉnh, 30 đại biểu HĐND huyện và 361/380 đại biểu HĐND xã.
Theo luật định, HĐND huyện Đông Sơn khóa XIX đã xác nhận 30 đại biểu đều đủ tư cách đại biểu HĐND và tiến hành bầu cử các chức danh của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện khóa XIX. Ông Nguyễn Quang Hải- Bí thư Huyện ủy trúng cử Chủ tịch HĐND huyện với tỷ lệ 96,7% phiếu bầu hợp lệ. Ông Trần Anh Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khóa XVIII tái đắc cử Chủ tịch UBND huyện với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Ông Lê Đình Bình Phó Chủ tịch HĐND huyện tái cử chức Phó chủ tịch HĐND huyện, Bà  nguyễn Thị Hoài- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trúng cử Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Ông Nguyễn Trường Sinh- Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo trúng cử chức Trưởng ban pháp chế, ông Nguyễn Hồng Quang- Trưởng ban tổ chức trúng cử Trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND. Ông Lê Văn Thành, ông Nguyễn Đình Thông tái cử chức phó Chủ tịch UBND huyện. Kỳ họp tiến hành bầu thành viên UBND huyện, bầu Hội thẩm  nhân dân của Tòa án nhân dân huyện NK 2016-2021, nghe ý kiến kiến nghị của cử tri và một số nội dung khác./.
Cao Hiền