Hội nghị hiệp thương lần 2 bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đăng lúc: 22/03/2016 (GMT+7)

Uỷ ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) huyện vừa tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Trần Anh Chung- Phó Bí thư huyện uỷ- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện- Chủ tịch Hội đồng bầu cử, đồng chí Lê Thanh Hải Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ- Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện- Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử và các thành viên MTTQ đã tới dự.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, hội nghị đã tập trung thảo luận nhất trí cơ cấu, thành phần số lượng và danh sách sơ bộ những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 là 60 người để bầu 30 đại biểu vào HĐND huyện. Trong đó: nữ 28 người, chiếm 46,67%, dân tộc 1 người, chiếm 1,67%; tuổi trẻ 23 người, chiếm 38,33%, ngoài Đảng 14 người, chiếm 23,33%, tôn giáo 1 người chiếm 1,67%.
Căn cứ vào quy định và các buớc tiến hành, Hội nghị quyết định  rút danh sách từ 60 đại biểu xuống còn 54 đại biểu do phiếu tín nhiệm không cao và không đúng cơ cấu phân bổ. Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện cũng xây dựng kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử, nêu ra các vấn đề cần xác minh, làm rõ đối với những người được giới thiệu ứng cử./.
Cao Hiền