Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Đăng lúc: 23/02/2016 (GMT+7)

Vừa qua, Uỷ Ban mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ VN) huyện Đông Sơn đã hoàn thành Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, thống nhất cơ cấu, thành phần và số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu tóm tắt một số nội dung chủ yếu và những điểm mới trong Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và Luật bầu cử đại biểu HĐND; Cơ cấu thành phần và số lượng người được giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, UBMTTQVN huyện giới thiệu số lượng người ứng cử Đại biểu HĐND huyện Đông Sơn nhiệm kỳ 2016-2021 để Hội nghị hiệp thương lần nhất gồm 60 ứng cử viên với các thành phần: khối Đảng, khối Nhà nước, khối đoàn thể, Lực lượng vũ trang, Tổ chức kinh tế, xã hội, Đơn vị sự nghiệp.
   Hội nghị đã thảo luận, xem xét và thống nhất 100% về số lượng ứng cử viên ứng cử Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 là 60 đại biểu, trong đó 26 Đại biểu nữ, chiếm 43,33%; đại biểu trẻ được giới thiệu ứng cử dưới 35 tuổi chiếm tỷ lệ 25%; người ngoài Đảng chiếm 16,7%, khối xã 35%... Việc lựa chọn, giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn ra ứng cử đại biểu HĐND huyện qua các bước hiệp thương theo Luật định được huyện Đông Sơn xác định là khâu rất quan trọng để lập danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND huyện; vừa đảm bảo số lượng, chất lượng, vừa thể hiện được cơ cấu, thành phần đại diện cho trí tuệ của khối đại đoàn kết dân tộc./.