Hội nghị quán triệt triển khai nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, chỉ thị 46-CT/W của bộ CT và NQ 02-NQ/HU của BCH Đảng bộ huyện; tổng kết thi đua năm 2015; triển khai nhiệm vụ năm 2016

Đăng lúc: 26/01/2016 (GMT+7)

Ngày 14/1/2015 Huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội (NQ) Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVIII, Chỉ thị 46 CT-TW của Bộ chính trị và NQ 02- NQ/HU của Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện. Tổng kết 5 năm xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Tổng kết thi đua năm 2015 triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Tuấn Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Giám đốc Sở nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng Tỉnh.

Tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Quang Hải – Bí thư Huyện ủy đã quán triêt triển khai Nghị quyết đại hội Đảng  bộ tỉnh lần thứ XVIII với nội dung đánh giá việc thực hiện NQ đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVII, những thành tựu đạt được về kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh, hạn chế, nguyên nhân của những hạn chế. Phương hướng mục tiêu nhiệm vụ và các giải pháp. Trên cơ sở quán triệt sâu sắc NQ Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVIII, Huyện Đông Sơn ban hành chương trình hành động với các nội dung như: Lãnh đạo xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình trọng tâm và các khâu đột phá. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh theo 7 nhóm: Chỉ đạo rà soát xây dựng và triển khai thực hiện các quy hoạch. Đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng phát huy tiềm năng lợi thế tạo bước chuyển  biến căn bản về chất lượng tăng trưởng và cạnh tranh của nền kinh tế. Tiếp tục chỉ đạo cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng tăng trưởng kinh tế. Huy động tối đa các nguồn lực đầu tư cho xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng KT-XH theo hướng đồng bộ, hiện đại. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động KH-CN, văn hóa, xã hội, phấn đấu các lĩnh vực văn hóa giáo dục đào tạo, y tế thể dục thể thao nằm trong tốp dẫn đầu của Tỉnh. Tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên và bảo vệ môi trường chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Bảo đảm quốc phòng an ninh giữ vững ổn định chính trị xã hội trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển KT_XH, chủ động tích cực hội nhập kinh tế  trong tỉnh, trong nước quôc tế. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị qua 9 nhiệm vụ cụ thể.
Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM Huyện ủy Đông Sơn ban hành NQ 02-NQ/TU về phát triển hạ  tầng  nông nghiệp và xây dựng NTM huyện Đông Sơn giai đoạn 2016-2020 phấn đấu đến năm 2018 huyện đạt chuẩn NTM, đến năm 2020 có 100% xã đạt chuẩn NTM trong đó có 5 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu.
Qua 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM toàn huyện đã huy động 1.431, 35 tỷ đồng  trong đó vốn huy động từ cộng đồng dân cư  và huy động con em xa quê  61,12% đến hết năm 2015 toàn huyện có 4 xã đạt chuẩn NTM. Tổng số tiêu chí các xã trong huyện hoàn thành là 222 tiêu chí, bình quân mỗi xã đạt 15,86 tiêu chí, tăng 5,93 tiêu chí /xã so với năm, 2012, 43/130 thôn hoàn thành 14 tiêu chí .
Năm 2015 các phong trào thi đua của huyện phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Hội đồng thi đua khen thưởng đã tham mưu trình UBND huyện xét đề nghị các cấp khen thưởng 2 Huân chương lao động hạng 3, 3 bằng khen của Thủ tướng chính phủ (TTCP), 6 cờ thi đua của  UBND tỉnh, 18 tập thể lao động tiên tiến xuất sắc (TT LĐTTXS), 6 đơn vị Quyết thắng, 12 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và hàng trăm bằng khen giấy khen các cấp. Tại hội nghị, nhân dân và cán bộ xã Đông Khê, ông Lê Thọ Võ phó Ban Tuyên giáo huyện ủy, ông Lê Đình Bình Phó Chủ tịch HĐND huyện đã được TTCP tặng Bằng khen. Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua cho 4 tập thể, danh hiệu đơn vị Quyết Thắng cho 3 tập thể. Xã Đông Văn và thị trấn Rừng Thông đạt danh hiệu chuẩn xã hội học tập, Chủ tịch UBND huyện công nhận 35 chiến sỹ thi đua,  24 tập thể LĐTT,  tặng Giấy khen cho hơn 40  tập thể và cá nhân khác. Nhân dịp này các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016./.
Cao Hiền