Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chiến dịch tiêm phòng vắc xin sởi Rubella cho đối tượng 16-17 tuổi.

Đăng lúc: 06/04/2016 (GMT+7)

Sáng ngày 1/4/2016, tại Trung tâm y tế huyện, UBND huyện phối hợp với ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chiến dịch tiêm phòng vắc xin sởi – Rubella cho đối tượng 16-17 tuổi. Đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, toàn huyện có 2300 đối tượng ở độ tuổi 16-17 tuổi cần được tiêm chủng trong chiến dịch lần này, bao gồm học sinh các trường THPT Đông Sơn 1, THPT Đông Sơn 2, THPT Nguyễn Mộng Tuân và đối tượng không đi học. Thời gian tổ chức tiêm vào ngày 5 và ngày 6 tháng 4 tại 3 điểm trường THPT trên địa bàn và tổ chức tiêm vét tại trạm y tế các xã, thị trấn cho đối tượng không đi học vào ngày 7/4/2016.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng, hiệu quả phòng bệnh của vắc xin phòng bệnh Sởi - Rubella, là những bệnh truyền nhiễm cấp tính có nhiều biến chứng nguy hiểm và có thể gây tử vong. Do vậy yêu cầu các địa phương, đơn vị trường học và các ngành có liên quan thực hiện nghiêm túc các nội dung tại kế hoạch số 312/KH-BCĐ ngày 16/3/2016các xã thị trấn tích cực tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh đến phụ huynh và học sinh về lợi ích của việc tiêm chủng, trách nhiệm của cá nhân trong phòng chống bệnh truyền nhiễm…, tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi – Rubella cho đối tượng đảm bảo an toàn. Toàn huyện phấn đấu đạt trên 95% đối tượng từ 16-17 tuổi được tiêm vắc xin Sởi – Rubella trong chiến dịch./.
                                                                     Thực hiện: Minh Ánh