Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện Luật BHXH

Đăng lúc: 03/03/2016 (GMT+7)

Bảo hiểm xã hội huyện Đông Sơn vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) số 58/2014/QH13 và Quyết định số 959/QĐ- BHXH ngày 9/9/2015 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam quy định về quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT tới các đồng chí Trưởng các Phòng, Ban, Ngành, Cơ quan đơn vị và Hiệu trưởng các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ban lãnh đạo BHXH huyện triển khai Quyết định 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam;  Luật BHXH số 58/2014/QH13 và phổ biến, tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật BHXH sửa đổi và 5 thay đổi quan trọng trong luật bảo hiểm mới, đó là: Tăng tiền đóng BHXH, tăng mức trợ cấp ốm đau, muốn hưởng lương hưu tối đa đóng thêm 5 năm BHXH, mở rộng chế độ thai sản, mở rộng đối tượng tham gia đóng bảo hiểm.
        Tham gia thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN; đặc biệt là thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử, triển khai thực hiện BHYT học sinh tại các nhà trường.
        Kết luận hội nghị, đồng chí Lê thị Phú – Giám đốc BHXH huyện mong muốn trong thời gian tới nhận được sự quan tâm, phối  hợp thực hiện có hiệu quả hơn nữa của Thủ trưởng và cán bộ trực tiếp theo dõi công tác BHXH, BHYT của các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện, tạo điều kiện để Bảo hiểm xã hội huyện thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện./.
                                                      Thực hiện : Minh Ánh