Huyện Đông Sơn hoàn thành Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 17/05/2021 (GMT+7)

Đến nay, 14/14 Hội Người cao tuổi (NCT) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đông Sơn tổ chức thành công Đại hội Đại biểu NCT cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo yêu cầu và nội dung theo kế hoạch đề ra.

Theo đánh giá của Hội NCT huyện Đông Sơn, đại hội NCT cấp cơ sở được chuẩn bị khá chu đáo, bài bản, đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc và đầy đủ nội dung theo tinh thần chỉ đạo của cấp ủy và Hội cấp trên. Báo cáo trình tại Đại hội cơ sở bố cục chặt chẽ, ngắn gọn.Tại các cơ sở hội, đại hội tập trung đánh giá hoạt động công tác hội nhiệm kỳ 2016 - 2021; xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội và các giải pháp thực hiện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các tham luận trình bày tại Đại hội được chọn lọc nêu bật cách làm hay, sáng tạo, những đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động Hội và đề xuất giải pháp, kiến nghị trong nhiệm kỳ tới. Đặc biệt, trong quá trình diễn ra Đại hội, các cấp Hội NCT trong huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội với nhiều hình thức phong phú, tạo không khí phấn khởi, thu hút sự quan tâm của người dân địa phương nói chung và NCT nói riêng.

Kết quả bầu cử đảm bảo đủ 100% số lượng theo đề án đã xây dựng. Các Đại hội đã bầu 146 Ủy viên ban chấp hành, trong đó có 44 Ủy viên Ban Thường vụ. 100% chủ tịch Hội người cao tuổi xã, thị trấn, đơn vị trực thuộc tham gia nhiệm kỳ mới đảm bảo đủ tiêu chuẩn, được hội viên tín nhiệm và cấp ủy chính quyền cơ sở tin tưởng. Việc tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu NCT huyện đảm bảo đúng nguyên tắc, đủ số lượng theo đúng cơ cấu được phân bổ.

Hiện nay, Hội NCT huyện Đông Sơn đang chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu NCT huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2021- 2026 dự kiến sẽ tiến hành vào trung tuần tháng 6 năm 2021./.

Tin, ảnh: Thanh Nhàn