Huyện Đông Sơn thực hiện tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Đăng lúc: 04/06/2016 (GMT+7)

Hiện nay toàn huyện Đông Sơn có 10.354 hội viên người cao tuổi (NCT) tham gia sinh hoạt tại 147 chi hội. Hàng năm có 6.500 lượt hội viên được khám sức khỏe, tư vấn và cấp thuốc miễn phí; 6.100 cụ được thăm hỏi, tặng quà và tổ chức chúc thọ, mừng thọ nhân dịp lễ, tết với tổng số tiền trị giá 62.500.000 đồng; 2.950 NCT được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

Với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi, gia đình và cộng đồng, thông qua cách tiếp cận liên thế hệ và tự giúp nhau dựa vào cộng đồng, đến nay, huyện Đông Sơn đã thành lập được 9 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thu hút 450 hội viên tham gia sinh hoạt; và thành lập được 88 câu lạc bộ, gồm câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ bóng chuyền hơi, câu lạc bộ dưỡng sinh thức vũ kinh…Các câu lạc bộ không chỉ giúp người cao tuổi rèn luyện sức khoẻ mà còn tạo nơi sinh hoạt, giao lưu bổ ích và khuyến khích phong trào văn hoá - thể thao trong cộng đồng.
Xác định chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần của NCT là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội. Thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị huyện Đông Sơn sẽ tiếp tục thực hiện tốt việc chăm sóc NCT gắn với việc triển khai thực hiện chính sách xã hội ở địa phương; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong tổ chức và hội viên. Đồng thời, phát huy trí tuệ,kinh nghiệm của người cao tuổi tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và tổ chức hội vững mạnh; phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục, y tế, giữ gìn trật tự trị an, an toàn xã hội . /.
Thực hiện: Minh Ánh