Khai giảng lớp dạy nghề sơ cấp dịch vụ chăm sóc gia đình

Đăng lúc: 29/05/2016 (GMT+7)

Nhằm hỗ trợ đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu việc làm cho chị em phụ nữ trên địa bàn huyện, Hội LHPN huyện Đông Sơn phối hợp với Trung tâm dạy nghề phụ nữ tỉnh tổ chức khai giảng lớp dạy nghề sơ cấp dịch vụ chăm sóc gia đình cho 30 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Đông Ninh.

Đồng chí Trịnh Thị Hà – Cố vấn Giám đốc Trung tâm dạy nghề phụ nữ Tỉnh đã phát biểu khai giảng lớp học. Theo đồng chí: Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được giáo viên Trung tâm dạy nghề phụ nữ Tỉnh truyền đạt phần lý thuyết kết hợp thực hành, với các nội dung: Làm hoa đá trang trí nhà cửa; chế biến các món ăn thông dụng trong gia đình, giúp việc gia đình; quy trình sản xuất rau an toàn, kiến thức làm giá đỗ, rau màu; học ngoại ngữ, thực hành theo nhóm nấu một bữa cơm gia đình….  Đặc biệt, tham gia lớp học, học viên được học hoàn toàn miễn phí.
Sau khi học xong, học viên có khả năng chế biến các món ăn ngon, làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc; có sức khoẻ; có khả năng tự tìm việc làm, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống.
PV: Thanh  Nhàn