Khai giảng lớp may công nghiệp cho lao động nông thôn.

Đăng lúc: 29/05/2016 (GMT+7)

Nhằm giúp cho các địa phương từng bước chuyển đổi cơ cấu lao động và thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020. Sáng 24/5, tại nhà văn hóa thôn Thọ Phật, xã Đông Hoàng, Trung tâm Dạy nghề huyện Đông Sơn tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho 30 học viên là lao động nông thôn. Đồng chí Lê Bá Ứng – Giám đốc Trung tâm dạy nghề huyện phát biểu khai mạc lớp học.

Tham gia lớp học các học viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ thuật cắt may hoàn chỉnh, thành thạo một bộ quần áo, sau thời gian 3 tháng học nghề, nếu đủ điều kiện các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề ngành may công nghiệp và được Trung tâm dạy nghề huyện giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Lớp học hoàn thành sẽ nâng cao chất lượng lao động trong nông nghiệp, tạo được lực lượng lao động có tay nghề đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; đồng thời góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ thất nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng thu ngân sách và ổn định an sinh xã hội tại địa phương./.