Liên đoàn lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Đăng lúc: 26/01/2016 (GMT+7)

Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện vừa chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Vũ Anh Tuấn- Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh, đồng chí Phạm Thị Nhung- Thường vụ- Trưởng Ban dân vận huyện uỷ đã về dự.

Liên đoàn lao động huyện được phân cấp quản lý 32 công đoàn cơ sơ trực thuộc và 1 công đoàn cấp trên cơ sở là công đoàn ngành Giáo dục, với tổng số 2.154 đoàn viên. Năm 2015, được sự lãnh đạo kịp thời của cấp uỷ Đảng, Công đoàn cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, chuyên môn cùng cấp, đôị ngũ cán bộ công đoàn, CNVCLĐ từ huyện đến cơ sở tập trung lao động, công tác và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động đảm bảo các chế độ cho đoàn viên, CNVCLĐ; Hỗ trợ xây nhà từ quỹ Mái ấm công đoàn cho 03 đoàn viên; trao 8 xuất quà với tổng số tiền 4.000.000 đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; Phát động cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ toàn huyện tham gia đóng góp xây dựng các loại quỹ xã hội, nhân đạo, từ thiện, trong đó đóng góp trên 200 triệu đồng xây dựng quỹ hỗ trợ xây dựng NTM; Các phong trào thi đua được phát động thường xuyên với nhiều nội dung, hình thức và cụ thể hoá cho từng ngành, địa phương, đơn vị như: Phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo; phong trào :Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”; “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Phong trào “ Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá”. Kết quả kiểm tra, thẩm định và công nhận 06 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá lần đầu; 06 cơ quan, đơn vị được công nhận giai đoạn 2011- 2016.... công tác nữ công và các nhiệm vụ khác của tổ chức công đoàn cũng được quan tâm đẩy mạnh thực hiện, đạt được những kết quả tích cực. Kết quả xếp loại năm 2015, đối với Công đoàn Giáo dục, 34 đơn vị đạt vững mạnh= 74%, 12 đơn vị đạt khá= 26%; Công đoàn cơ sở trực thuộc có 26 đơn vị đạt vững mạnh= 81,25%, 01 đơn vị đạt khá= 3,12%, 4 đơn vị đạt Trung bình= 12,5%; Liên ĐLĐ huyện xếp loại công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tốt.
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Ban dân vận huyện uỷ Đông Sơn, đã ghi nhận những kết quả LiênĐoàn Lao Động huyện đạt được trong năm qua.Đồng thời nhấn mạnh trong năm 2016, các cấp công đoàn huyện cần thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, làm tốt công tác tuyên truyền... Tiếp tục phát động sâu rộng các phong trào thi đua trong CNVCLĐ với nhiều nội dung phong phú, phù hợp với nhiệm vụ của địa phương, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra.
          Nhân dịp này, 47 tập thể và 80 cá nhân được tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2015.
PV:Thanh Nhàn