Sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị khóa XI

Đăng lúc: 26/10/2016 (GMT+7)

Mới đây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị khoá XI về việc ban hành “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội” và “Quy định việc Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Về dự có đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Thị Nhung- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trường Sinh- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy; đại diện các Ban, Ngành, đoàn thể liên quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ các xã, thị trấn.

Từ khi triển khai 2 Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị khóa XI đến nay Ban thường vụ huyện ủy đã chỉ đạo ban hành nhiều Văn bản, Chỉ thị; UBND huyện cũng đã có nhiều văn bản, công văn chỉ đạo. Ngoài ra, hàng quý, 6 tháng, 1 năm, Thường trực huyện ủy trực tiếp làm việc với MTTQ và các đoàn thể chính trị- Xã hội về tình hình hoạt động của từng tổ chức.  Qua 3 năm triển khai Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị (khóa XI) trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả nhất định. MTTQ đã trực tiếp giám sát 11 cuộc tập trung một số lĩnh vực như: Giám sát mức phân bổ kinh phí hỗ trợ cho khu dân cư ở xã, thị trấn thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; giám sát thực hiện cơ chế chính sách đối với hộ nghèo; giám sát việc chi trả chế độ cho người có công.... Đối với các xã, thị trấn MTTQ chủ trì tổ chức giám sát ch
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được cùng những hạn chế và đề ra nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị: Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, khắc phục những hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện, chủ động hơn nữa trong công tác giám sát, phản biện trong tình hình mới, tập trung vào các nội dung: Tiếp tục đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ chính trị; Quan tâm tạo mọi điều kiện cho MTTQ và các đoàn thể trong công tác giám sát và phản biện xã hội; MTTQ và các đoàn thể xây dựng kế hoạch thực hiện giai đoạn 2016- 2020; Tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ giám sát và phản biện xã hội cho đội ngũ cán bộ MTTQ và các đoàn thể....  , góp phần hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.
Tại hội nghị, thường trực MTTQ huyện đã triển khai hướng dẫn tổ chức “ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2016).
                                                               PV: Nhàn- Nghiêm