Tập huấn kiến thức cơ bản về bình đẳng giới năm 2016

Đăng lúc: 24/04/2016 (GMT+7)

Ngày 21/4/2016, Sở lao động Thương binh và Xã hội (TB&XH) phối hợp với phòng lao động TB&XH huyện tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức cơ bản về bình đẳng giới cho hơn 100 đại biểu là cán bộ và nhân dân 2 xã Đông Tiến và Đông Ninh. Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu tổng quan về Giới và Bình đẳng giới; khái niệm cơ bản về bình đẳng giới; Luật pháp về Bình đẳng giới, hướng dẫn tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về bình đẳng giới; Chiến lược về bình đẳng giới của nhà nước ta hiện nay.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, từ đó từng bước giảm dần khoảng cách giới trong mọi lĩnh vực. Đây cũng là dịp để người dân tiếp cận thông tin nhiều hơn, nam giới hiểu và sẻ chia với phụ nữ trong công việc gia đình, chăm sóc con cái, giúp phụ nữ có thời gian và yên tâm khi làm việc và tham gia các hoạt động xã hội./.
Minh Ánh