Tổng kết phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” huyện Đông Sơn lần thứ IV, giai đoạn 2011-2016.

Đăng lúc: 16/05/2016 (GMT+7)

Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đông Sơn vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” lần thứ IV, giai đoạn 2011-2016. Dự hội nghị có đồng chí Lê Chí Hiền- Phó Chủ tịch Hội CCB Tỉnh; đồng chí Lê Văn Thành- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số Phòng, Ban, ngành đoàn thể huyện; Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn; Chủ tịch, Phó chủ tịch hội cơ sở và 86 hội viên CCB tiêu biểu.

5 năm qua, phong trào thi đua “ CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”  được các cấp Hội CCB trong huyện triển khai sâu rộng ở tất cả các chi hội và được các CCB tích cực hưởng ứng, với nhiều hình thức phong phú, qua đó động viên đông đảo hội viên tham gia. Để phong trào đi vào chiều sâu và hiệu quả, hội CCB huyện đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 980 lượt hội viên. Ngoài ra, hội CCB huyện còn đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ 13,6 tỷ đồng, tạo điều kiện cho các hộ hội viên CCB nghèo vay phát triển sản xuất, kinh doanh.
Phong trào thi đua CCB làm kinh tế giỏi vươn lên làm giàu chính đáng cũng được cán bộ, hội viên CCB trong huyện hưởng ứng tích cực. Phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, đưa các cây con giống có chất lượng cao vào sản xuất. Tính đến đầu năm 2016, toàn huyện có 08 mô hình kinh tế do CCB làm chủ, hằng năm tạo ra lượng hàng hoá không nhỏ, góp phần nâng cao đời sống hội viên CCB, giảm tỷ lệ hộ CCB nghèo từ 9,73% năm 2011 xuống còn 1,75%  năm 2015; nâng hộ khá và giàu giàu lên 54,5% năm 2015.
Hội nghị cũng đã đề ra 8 chỉ tiêu và 6 giải pháp cụ thể để tiếp tục đẩy mạnh phong trào, qua đó nhằm phát huy tốt phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
                                             PV: Thanh Nhàn