Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Đông Quang

Đăng lúc: 17/08/2022 (GMT+7)

Chiều 16/8, đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Thế Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Đông Quang về tiến độ thực hiện xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Như Thủy-Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; Văn phòng HĐND&UBND huyện; lãnh đạo các phòng Nông nghiệp&PTNT, Tài chính-Kế hoạch, Kinh tế-Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa thông tin, Giáo dục và đào tạo, Ban quản lý dự án.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo xã Đông Quang đã báo cáo tiến độ thực hiện xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao. Theo đó, Đông Quang được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018 và đăng ký với huyện hoàn thành xây dựng NTM nâng cao trong năm 2022, địa phương đã tập trung mọi nguồn lực để xây dựng 19 tiêu chí NTM nâng cao. Tính đến tháng 8/2022 xã Đông Quang đã đạt 13/19 tiêu chí NTM nâng cao theo Quyết định số 33/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành bộ tiêu chí xã NTM nâng cao, giai đoạn 2022-2025. Còn 6 tiêu chí chưa đạt là: Tiêu chí số 2, về giao thông; tiêu chí số 5 về giáo dục; tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông; tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; tiêu chí số 14 về y tế; tiêu chí số 17 về môi trường.

Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình các tiêu chí NTM

Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện đã phát biểu, đưa ra ý kiến cụ thể, làm rõ những khó khăn, vướng mắc mà xã Đông Quang đang gặp phải trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao, trong đó tập trung vào 6 tiêu chí mà địa phương chưa đạt, từ đó đưa ra các giải pháp và hướng dẫn địa phương thực hiện với mục tiêu giúp xã Đông Quang hoàn thành các tiêu chí còn lại để về đích xã nông thôn mới nâng cao.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thế Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng mà cấp ủy, chinh quyền và Nhân dân xã Đông Quang đã đạt trong thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Đồng thời, đồng chí yêu cầu, trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các phòng, ban, ngành chức năng của huyện, BCĐ xây dựng NTM của xã Đông Quang tiếp thu để hoàn chỉnh kế hoạch xây dựng NTM nâng cao của xã gửi về Văn phòng điều phối NTM huyện trước ngày 30/8. Trong kế hoạch cần đánh giá lại hiện trạng, rà soát lại tiêu chí theo Quyết định số 32 và Quyết định số 33 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành bộ tiêu chí xã NTM nâng cao, giai đoạn 2022-2025. Xây dựng lộ trình, công việc, nội dung thực hiện cụ thể để hoàn thành 6 tiêu chí còn lại. Cần tiếp tục phát huy tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác lãnh, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện; Phân công nhiệm vụ cụ thể, có kiểm tra, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ thường xuyên để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Các phòng, ban ngành cần nâng cao tinh thần trách nhiệm phối hợp cùng BCĐ xây dựng NTM xã Đông Quang  hoàn thiên các tiêu chí mình phụ trách cũng như hồ sơ minh chứng để phấn đấu đưa xã Đông Quang về đích nông thôn mới nâng cao theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thế Sơn nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Quang cần phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu xây dựng xã Đông Quang nằm trong tốp đầu của huyện, trước mắt là hoàn thành mục tiêu phát triển KTXH-QPAN, xây dựng thành công xã NTM nâng cao năm 2022./.

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng