Bí thư Huyện ủy Đông Sơn làm việc với Đảng ủy xã Đông Yên.

Đăng lúc: 14/03/2024 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác tháng 3 của Ban thường vụ Huyện ủy Đông Sơn, sáng 12/3 đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy xã Đông Yên về tình hình lãnh chỉ đạo thực hiện xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã.

Cùng đi với đoàn có các đồng chí Lê Thanh Hải-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Như Thuỷ-Uỷ viên BTV Huyện uỷ phụ trách cum III, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; Trưởng các phòng chuyên môn trực thuộc UBND huyện.

Đại diện lãnh đạo xã Đông Yên đã báo cáo tóm tắt kết quả 3 tháng thực hiện xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Đông Yên. Theo đó, ngay sau khi có kế hoạch của huyện giao cho xã về đích NTM nâng cao năm 2024, Đảng uỷ xã Đông Yên đã ban hành Nghị quyết số 85 về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí: Nguyễn Đình Giới, Chủ tịch UBND xã Đông Yên trình bay báo cáo

Trên cơ sở đó, UBND xã đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 38 về việc xây dựng xã Đông Yên đạt chuẩn xã NTM nâng cao trong năm 2024. HĐND xã đã ban hành các Nghị quyết về đâu tư, cơ chế hỗ trợ phát triển KT-XH năm 2024. Đến nay, Đông Yên đã đạt 12/19 tiêu chí NTM nâng cao, xã còn 7 tiêu chí chưa đạt, đó là: Tiêu chí số 2 – Giao thông; Tiêu chí số 6 - Văn Hóa; Tiêu chí số 7 - Cơ sở hạ tâng thương mại nông thôn; Tiêu chí số 13 - Tổ chức sản xuất và PTKT nông thôn; Tiêu chí số 14 - Y tế; Tiêu chí số 17 - Môi trường; Tiêu chí số 19 – Quốc phòng – An ninh. Toàn xã có 7/7 thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo và các ý kiến đề xuất, kiến nghị của xã, của thôn, đồng chí Lê Thanh Hải-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Như Thuỷ-Uỷ viên BTV Huyện uỷ phụ trách cum III, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện đã tập trung góp ý và đưa ra những định hướng, giải pháp cụ thể để giúp Đông Yên sớm hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn xã NTM nâng cao trong năm 2024.

Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Thụ ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Đông Yên đã đạt được trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, yêu cầu Đảng bộ xã Đông Yên phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tính sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, tranh thủ kết hợp các chương trình, dự án đầu tư để đẩy mạnh phát triển sản xuất theo định hướng, kế hoạch chung của huyện. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động sự vào cuộc của nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao theo hướng dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng. Đặc biệt, từ nay đến 31/3 tích cực vận động các hộ dân ở dọc tuyến được 517 và các tuyến đường đi thôn Yên Bằng hiến đất, mở rộng đường giao thông. Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Đông Yên trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao, phải khẩn trương rá soát lại các chỉ tiêu, kế hoạch và phân công cụ thể, rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm để thực hiện hiệu quả. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp.

Đối với 12 tiêu chí đã đạt và 7 thôn về đích thôn NTM kiểu mẫu cần tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí. Còn lại 7 tiêu chí chưa đạt, yêu cầu xã Đông Yên phối hợp với chặt chẽ với các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện xây dựng lộ trình cụ thể, đẩy nhanh tiến độ thực hiện từng tiêu chí, đồng thời phải tiến hành song song giữa việc thực hiện các tiêu chí và hồ sơ minh chứng…./.

Thực hiện: Thu Hương-Văn Hữu