Thị trấn Rừng Thông triển khai chương trình phối hợp quản lý, cảm hóa người lầm lỗi tại địa phương.

Đăng lúc: 30/03/2016 (GMT+7)

Sáng 22/3, UBND Thị trấn Rừng Thông tổ chức hội nghị triển khai chương trình phối hợp giữa Công an và Cựu chiến binh Thị trấn trong việc quản lý, cảm hoá người lầm lỗi phối hợp tại địa phương.

Thị trấn Rừng Thông là địa phương nằm ở trung tâm chính trị, văn hoá xã hội của huyện, có 2 tuyến Quốc lộ 45 và 47 đi qua. Hiện nay tại địa phương có 25 đối tượng thuộc diện cần quản lý, trong đó có 17 đối tượng nghiệm ma tuý, 05 đối tượng án treo và 03 đối tượng tù tha về. Những năm qua Thị trấn Rừng Thông đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời vận động quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong công tác quản lý, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi tại cộng  đồng dân cư.
Hội nghị đã hướng dẫn thực hiện các nội dung trong chương trình phối hợp Công an huyện và Cựu chiến binh huyện Đông Sơn; triển khai kế hoạch số 46/KH-UBND của UBND Thị trấn Rừng Thông về xây dựng mô hình tổ 3 trong 1 về “Quản lý, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư trên địa bàn Thị trấn Rừng Thông”; Kế hoạch số 06 của hội CCB thị trấn Rừng Thông về việc Hội CCB tham gia phối hợp với công an thực hiện đề án 3/1 “Quản lý, giáo dục người lầm lỗi tại địa phương”; Đồng thời triển khai các Quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo, ban điều hành xây dựng mô hình tổ 3 trên 1 của Chính phủ  về  Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới của UBND Thị trấn Rừng Thông và một số nội dung khác.
Trong qua trình thực hiện, cùng với việc nắm bắt tình hình, răn đe xử lý các trường hợp đã vi phạm, UBND Thị trấn Rừng Thông sẽ thông qua mô hình mới này để huy động sức mạnh đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, gia đình, nhà trường, trong đó lấy lực lượng công an làm nòng cốt, quyết tâm thực hiện có hiệu quả việc quản lý giáo dục cảm hóa, giúp đỡ người lầm lỗi tại địa phương. Đồng thời xây dựng môi trường văn hóa xã hội lành mạnh, tập trung lực lượng triển khai các biện pháp quản lý, đấu tranh xây dựng xã an toàn về an ninh trật tự./.
                                                                               Thu hương