Xã Đông Nam tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đăng lúc: 25/08/2022 (GMT+7)

Sáng 17/8, BCĐ an ninh trật tự xã Đông Nam long trọng tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Đến dự ngày hội có đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Thanh-Phó Trưởng Công an huyện, Phó Ban thường trực BCĐ 138 huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, BCĐ an ninh trật tự xã Đông Nam.

Những năm qua, đặc biệt là trong 8 tháng đầu năm 2022, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Đông Nam đã những chuyển biến tích cực, nội dung được đổi mới, sáng tạo phù hợp với tình hình của địa phương, khơi dậy sức mạnh, tiềm năng to lớn của Nhân dân tham gia bảo vệ ANTT; thúc đẩy các phong trào khác đi lên, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. BCĐ ANTT, thường trực là Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm. Thực hiện tốt Nghị quyết liên tịch, quy chế phối hợp thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Toàn xã đã vận động nhân dân hiến 6.565m2 đất, mở rộng 8,55km đường thôn, xây dựng 1,5km rãnh thoát nước, bê tông hóa 4,6 km đường giao thông nông thôn, xây dựng 1 vườn mẫu; có 85% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 6/6 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa; xã đang phấn đấu được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào cuối năm 2022.

Các mô hình phong trào tự quản về ANTT ở các thôn, trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học hoạt động hiệu quả. Hệ thống chính trị ở địa phương không ngừng được củng cố, thế trận An ninh nhân dân – Quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

Dự và phát biểu tại ngày hội, đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Thanh-Phó Trưởng Công an huyện, Phó Ban thường trực BCĐ 138 huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cán bộ, nhân dân xã Đông Nam đạt được trong thời gian qua. Để nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng xã NTM nâng cao, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể trên địa bàn đề cao trách nhiệm, tổ chức thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tập trung xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến về tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải về ANTT….

Với những kết quả đạt được, tại ngày hội, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Thanh-Phó Trưởng Công an huyện, Phó Ban thường trực BCĐ 138 huyện Đông Sơn đã trao Bằng khen cho cán bộ và Nhân dân xã Đông Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; 9 cụm dân cư đã được Chủ tịch UBND xã Đông Nam tặng giấy khen.

Ảnh: Đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Thanh-Phó Trưởng Công an huyện, Phó Ban thường trực BCĐ 138 huyện Đông Sơn đã trao Bằng khen cho cán bộ và Nhân dân xã Đông Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ/

Nhân dịp này, trưởng các thôn trên địa bàn xã Đông Nam đã ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm