Phát động ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và giải chạy việt dã huyện Đông Sơn lần thứ XX

Đăng lúc: 22/03/2016 (GMT+7)

Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày thể thao Việt Nam (27/03/ 1946- 27/3/2016), sáng 20/3, tại sân vận động xã Đông Phú, huyện Đông Sơn đã tổ chức hưởng ứng " Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" và giải việt dã lần thứ XX năm 2016. Về dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Trưởng phòng nghiệp vụ Sở văn hoá thể thao và du lịch; đồng chí Nguyễn Quang Hải, Bí thư huyện uỷ; Trưởng các ban ngành đoàn thể huyện; Đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thu hút sự tham gia của 450 vận động viên là lãnh đạo huyện, cán bộ các cơ quan đơn vị, học sinh các trường học trên địa bàn huyện. Với cự ly 1km, các đoàn chạy tập thể đã tạo nên hiệu ứng tích cực, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa, tác dụng của việc rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.
Ngay sau lễ phát động ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân, huyện Đông Sơn đã tổ chức giải việt dã lần thứ XX năm 2016. Giải năm nay thu hút hơn 100 vận động viên đến từ 17 đơn vị trên địa bàn toàn huyện tham gia thi đấu 2 cự ly : 3000m - nữ và 4500m – nam. Đây là hoạt động thể thao truyền thống của huyện Đông Sơn nhằm tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để tham dự Giải việt dã Báo Thanh Hóa được tổ chức trong thời gian tới. Kết thúc các nội dung thi đấu, Ban tổ chức đã trao 4 bộ giải thưởng : cá nhân nam, cá nhân nữ, đội nam, đội nữ cho các vận động viên có thành tích xuất sắc./.

Thực hiện: Minh Ánh